Tiêu đề bị đảo ngược mạnh mẽ

Sau khi trải qua phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 10 và sự sụp đổ của VN index, thị trường chứng khoán ngày 22/10 đã được kiểm soát khá kỹ lưỡng. Sau khi mở cửa, chỉ số đại diện cho chỉ số thấp nhất của TP.HCM đã giảm xuống dưới điểm chuẩn và giằng co quanh ngưỡng 934-937 điểm. hầu hết thời gian. Khi số mã giảm hơn 270 mã và số mã tăng chỉ 100 mã thì sắc đỏ đã bao trùm.

Nhưng, 90 phút trước khi khép lại, tình hình hoàn toàn thay đổi. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng mạnh giúp VN-Index lấy lại sắc xanh. Tiếp đó, chỉ số leo lên gần 950 điểm trước sự hưng phấn chung.

Chỉ số VN Index đóng cửa ở mức 949,9 điểm, tăng gần 11 điểm so với điểm chuẩn. Đây là cuộc họp sôi động nhất kể từ đầu tháng 9.

Ngày 22 tháng 10, xu hướng của hai chỉ số chính. Ảnh: VNDirect.

Số lượng cổ phiếu tăng lên 250, gấp đôi số lượng cổ phiếu giảm giá. Rổ VN30 đóng góp dao động khá lớn 0,1-3,1% cho 24 mã thắng cuộc. Vingroup, VIC và VHM là những cổ phiếu tham gia tích cực nhất, với mức tăng trưởng lần lượt là 2,9% và 1,4%. – Ngoại trừ mức giảm 0,2% của Ban Nhà ở và Phát triển, tất cả các ngân hàng niêm yết tại Tp.HCM đều tăng, trong đó CTG tích lũy 3,1% lên 32.000 đồng. Tuy nhiên, vai trò của nhóm này ngày nay không rõ ràng lắm.

Thanh khoản giảm ngày giao dịch thứ hai liên tiếp xuống 730 tỷ đồng. Dòng tiền vẫn đang tập trung vào các cổ phiếu trụ cột, thể hiện qua giá trị giao dịch gần 4,5 nghìn tỷ đồng trong rổ VN30 cho thấy thị trường có thể tự khắc phục rủi ro trong phiên giao dịch tới. — Không dừng bán khi khối ngoại vẫn chưa bán ròng quá 600 tỷ đồng. Lượng bán ra của khối ngoại chủ yếu tập trung ở các mã lớn như MSN, VNM, EIB và HPG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *