Mua điều hòa cũ sẽ chịu nhiều chi phí

Vì giá rẻ, máy điều hòa cũ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Trong một nhóm các đại lý điều hòa không khí đã qua sử dụng, số lượng các cuộc thảo luận gần đây đã tăng lên. Một người bán trong một siêu thị điện tử trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) ở Ngục Nam cho biết: “Máy điều hòa được sử dụng nhiều nhất rẻ hơn 30% so với máy điều hòa mới. Ngay cả khi sản phẩm hết hàng. Sau khi sửa chữa, giá chỉ có thể là 50. Đối với sản phẩm mới 60%. “- Nhiều người mua máy điều hòa cũ vì giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm mới. – Có ba loại điều hòa chính cũ. Loại 1 được tiếp xúc với siêu thị điện tử, nếu không, người dùng cần nâng cấp phải được thanh lý. Loại 2 là sản phẩm được bảo hành thanh toán – hầu hết trong số chúng có thể bị lỗi nhẹ, nhưng đã được sửa chữa. Loại 3 được sử dụng, phá hủy, tân trang và thậm chí được thay thế bằng tem bán tại trang web. Nếu bạn mua loại 3, nguy cơ “mất tiền, tàn tật” là rất lớn.

Máy điều hòa kiểu cũ có nhiều rủi ro và không rẻ như cửa hàng vì người dùng phải trả nhiều tiền hơn. Chi phí phát sinh.

Đối với các mẫu máy điều hòa mới, cửa hàng hoặc nhà vận chuyển sẽ chịu chi phí vận chuyển, lắp đặt và mua hàng tiêu dùng. Nhưng đối với máy điều hòa cũ, người mua phải trả phí này. Trong quá trình lắp ráp, máy điều hòa thường hết khí tự nhiên và phải bơm hơn 300 đến 500.000 đơn vị không khí. Nếu không có ống đồng, người dùng sẽ phải mua ít nhất 3 mét dây, mỗi mức giá khoảng 120 đến 150.000 đồng Việt Nam. Nếu lắp đặt trong điều kiện khó khăn, không bao gồm chi phí cho thợ máy. Tổng chi phí bổ sung có thể vượt quá 1 triệu đồng. – Ngoài ra, người mua nên kiểm tra sản phẩm, vì nhiều chi tiết của máy điều hòa dễ bị biến dạng và trầy xước, chẳng hạn như lưới tản nhiệt bằng nhôm ngoài trời, lớp phủ nhựa của dàn lạnh. Ông Nam cho biết: Nếu có bất kỳ sự bất thường nào được tìm thấy ở những bộ phận này, người dùng nên xem xét chúng. Theo ông Nguyễn Tử Phong, chuyên gia phát triển sản phẩm điều hòa không khí của Nhật Bản tại Việt Nam, điều hòa chỉ là sản phẩm cuối cùng khi không mua được sản phẩm mới. Lựa chọn. “

Hầu hết các sự cố điều hòa không khí xảy ra do quá trình lắp ráp hơn là chất lượng của sản phẩm. “Máy điều hòa cũ có nghĩa là chúng phải trải qua quá trình tháo gỡ để di chuyển nhiều hơn và khả năng xảy ra sự cố sẽ cao hơn so với máy mới. Chưa kể rằng chúng có thể có khuyết tật, sửa chữa và chất lượng kém.” Feng nói.

Thị trường điều hòa không khí tại Việt Nam rất đa dạng, với nhiều phân khúc thị trường. Một người nói thêm: “Người dùng có thể chọn máy điều hòa mới trong thị trường cấp thấp hoặc thương hiệu giá rẻ có bảo hành dài hạn thay vì sản phẩm cũ, vì thực tế các đặc tính cơ bản của chúng không khác nhau.” Để mua hàng cũ, người mua phải kiểm tra cẩn thận. Hoặc yêu cầu bảo hành dài hạn các bộ phận, chẳng hạn như máy nén ở bộ phận nóng, cảm biến nhiệt độ ở bộ phận lạnh. Và bộ biến tần được trang bị điều hòa không khí biến tần, bởi vì chúng dễ bị mục nát và chi phí bảo trì cao.

Người mua cũng nên chọn các đơn vị có uy tín, có thể được cài đặt ưu tiên. Đi chợ. Ngoài ra, khi mua, bạn nên kiểm tra cẩn thận các thiết bị trong nhà và ngoài trời trên trang web của nhà sản xuất để tránh trao đổi gian lận các bộ phận này, để không ảnh hưởng đến chất lượng trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *