Trump có thể giúp chứng khoán Mỹ tăng cao hơn nữa

Giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2019. Theo phân tích của CNN, sự hỗn loạn thị trường sẽ tiếp tục trong năm thứ hai, nhưng giá cổ phiếu nên tiếp tục tăng. — Đây là những gì các nhà đầu tư nghĩ về triển vọng cho năm 2020.

Chiến tranh thương mại

Trong chưa đầy một tháng năm 2019, các nhà đầu tư vẫn muốn biết liệu có cần thiết phải thực hành tập trung để tiếp tục hay không. Cuộc chiến thương mại với Trung Quốc vẫn là vấn đề trọng tâm. Vấn đề chưa được giải quyết và hứa sẽ tiếp tục vào năm tới.

Tuần trước, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông có thể phải đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh sau cuộc bầu cử năm 2020. , Hai nước độc lập đồng ý nhanh chóng đạt được giai đoạn đầu của thỏa thuận. Cho đến nay, nó vẫn chưa được ký .

Ông Donald Trump đã gặp một phóng viên ở Maryland vào tháng 9 năm 2019. Ảnh: Reuters – Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại – Một chủ đề khác khiến các nhà đầu tư và doanh nhân Hoa Kỳ tin rằng nền kinh tế Mỹ đang chậm lại trong năm nay. Tuy nhiên, không có nhiều mối quan tâm về suy thoái kinh tế hiện nay. Ngay cả sau khi nhận ra điều này, bởi vì thị trường lao động Mỹ rất mạnh, tăng trưởng kinh tế sẽ không nhất thiết phải giảm.

Sau khi tốc độ tăng trưởng GDP đầu năm cao hơn mức trung bình, thời gian còn lại vẫn ở mức khoảng 2% tốc độ tăng trưởng GDP. Theo báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 11, các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng với tốc độ dưới 2% trong năm tới. Hành động của Cục Dự trữ Liên bang Louis-Cục Dự trữ Liên bang đã cắt giảm lãi suất ba lần vào năm 2019, mang lại sức sống mới cho nền kinh tế. Chính sách của Fed thường mất một thời gian để vào nền kinh tế. Các cơ quan quan sát mức độ cải thiện. Nếu tình hình vẫn chậm hoặc tệ hơn, Fed sẽ tiếp tục hành động vào năm tới.

Việc giảm lãi suất phần nào giải thích sự gia tăng của chứng khoán trong năm 2019. Kể từ năm 2017, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp của Trump, cũng đã thúc đẩy thị trường. Điều này đặc biệt vào nửa đầu năm 2019. Đây là lý do tại sao, mặc dù có sự hoảng loạn của cuộc chiến thương mại, họ vẫn lo lắng về suy thoái kinh tế và tác động của các vấn đề kinh tế và chính trị (như Trump phế truất tổng thống), S & P 500 Chỉ số đã tăng hơn 25% và hoạt động tốt hơn kể từ năm 2013. Đồng thời, chỉ số Dow Jones cũng tăng khoảng 20%. Năm nay.

“Lợi ích của một chính sách tài chính và tài chính vừa phải của Fed đã nâng chỉ số Dow Jones lên 28.000. Tình hình kinh tế không tốt, nhưng chúng tôi thấy rằng đây không phải là một cuộc suy thoái đáng lo ngại hồi đầu năm nay”, Ryan, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LPL Financial Detrick nói. -Sản xuất công nghiệp – Năm nay, căng thẳng Mỹ-Trung đã ảnh hưởng đến thương mại và sản xuất thế giới. Không biết khi nào những khó khăn sẽ kết thúc hoặc phục hồi hoàn toàn.

Trong bốn tháng qua, hoạt động kinh doanh của nhà máy Mỹ đã suy giảm. Tuy nhiên, không giống như nền kinh tế Đức, nền kinh tế Mỹ ít phụ thuộc vào sản xuất, mà chủ yếu phụ thuộc vào tiêu dùng. – Khách hàng đã mua Thứ Sáu Đen tại cửa hàng Target ở Chicago vào tháng 11 năm 2019. Ảnh: Reuters – Nhìn chung, hoạt động sản xuất đã tiếp tục giảm, chủ yếu là do xung đột thương mại tiếp tục. Tuy nhiên, mức giảm trong tháng 11 thấp hơn so với đầu năm. Chỉ số PMI của JP Morgan xông tháng trước là 49,8 điểm, thấp hơn một chút so với mốc 50 điểm, thể hiện ranh giới giữa tăng trưởng và suy giảm.

Suy thoái toàn cầu — Nền kinh tế toàn cầu có thể chậm lại vào năm 2020. Một số người dự đoán rằng tốc độ tăng trưởng GDP toàn cầu có thể thấp hơn xu hướng dài hạn khoảng 3% mỗi năm. Đây không phải là một nền tảng tốt cho nền kinh tế Mỹ hoặc thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán Mỹ

Nhưng miễn là Mỹ tăng trưởng nhanh hơn nhiều đối thủ, chứng khoán Mỹ có thể tiếp tục tương đối hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sẽ không có động lực lớn trong năm 2020. Lợi ích của việc cắt giảm thuế của ông Trump, sẽ giảm đi. Thay vào đó, thị trường sẽ chứng kiến ​​sự bất ổn trước và sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Pian’an (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *