6 ngày liên tiếp tồn kho thấp

Chỉ số VN giảm 0,51% trong ngày giao dịch cuối tháng 6. Ảnh: VNDirect .

Thời gian phục hồi trong nửa cuối buổi chiều là không đủ để giúp thị trường trở lại màu xanh trở lại. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN giảm 0,51% xuống 825,11 điểm. Chỉ số VN30 giảm 0,55% xuống 770,53 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch tiền điện tử thấp hơn so với điểm chuẩn, trong khi UPCOM-Index vẫn xanh. — Việc xóa thứ hai liên tiếp của các hội nghị trong tuần này cũng sẽ mở rộng chuỗi các hội nghị xóa đến con số này. 6. So với ngày 23 tháng 6, chỉ số VN giảm hơn 5%.

Ngay cả vào ngày cuối cùng của tháng 6 – khi tài sản ròng của các công ty chứng khoán và chứng khoán được thanh toán, màu đỏ ngày nay vẫn chiếm ưu thế. danh mục đầu tư. HoSE đã đăng ký 237 người thua, 54 người bị chặn và 138 người chiến thắng. Đặc biệt đối với VN30, cổ phiếu blue chip đã giảm 22/30.

Vào cuối phiên giao dịch, VHM là danh hiệu hoạt động mạnh nhất trên thị trường chứng khoán lớn và là trụ cột của thị trường, tăng 2%. . Thứ hai, VJC tăng 1,1%, SARL tăng 0,7% và HPG tăng 0,6%. Mặt khác, SBT giảm 4%, VPB, VRE, SAB giảm hơn 2%, MSN, STB giảm 1,8%.

Tính thanh khoản của cả hai sàn cao hơn 5,50 tỷ rupiah, duy trì mức trung bình của những ngày giao dịch gần đây.

Khi thị trường quay trở lại, các nhà đầu tư nước ngoài tăng doanh số. Vào cuối buổi chiều, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua gần 12 triệu cổ phiếu trên HoSE, nhưng đã bán được hơn 15 triệu. Tổng giá trị doanh thu thuần vượt quá 70 tỷ đồng.

Vào đầu giờ chiều, các cổ phiếu nhỏ với giá dưới 5.000 đồng đã chịu áp lực nặng nề. SCR, FLC, DRH, QBS, SJF giảm xuống mức giá khởi điểm.

Sự gia tăng nhanh chóng của nguồn cung hàng tồn kho đã dẫn đến việc mở rộng đà thị trường. Khi dòng tiền ở hầu hết các thị trường chứng khoán giảm, chỉ số VN và chỉ số VN30 giảm gần 1%. Tại VN30, SBT giảm hơn 4%, HDB và VPB giảm gần 3%, còn STB và GAS giảm hơn 2%. Nhiều cổ phiếu penny đã được đẩy xuống mức giá khởi điểm, như FLC, SCR, QBS, ITA, HAI.

Chỉ số VN giảm xuống dưới mức cơ bản

– Chỉ số VN bắt đầu giảm vào ngày 30 tháng 6 trong giai đoạn giao dịch buổi chiều năm 2008. Ảnh: VNDirect .

Khi màu đỏ lấy lại được lợi thế, thị trường đã giảm vào buổi chiều. Doanh số của hầu hết các nhóm vốn chủ sở hữu đã tăng nhanh, làm cho xu hướng chung trở nên tiêu cực. Cả VN-Index và VN-Index đều giảm xuống dưới mức cơ bản.

VN-Index đóng cửa vào sáng ngày 30 tháng 6, tăng 0,78%. Ảnh: VNDirect .

Với sự hỗ trợ của cổ phiếu Vingroup, thị trường đã đi ngang vào sáng ngày hôm sau. Chốt phiên, chỉ số VN tăng 0,78% lên 835,84 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,64% lên 779,79 điểm. Tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội, chỉ số Hàn và chỉ số UPCOM cao hơn một chút so với mức tham chiếu.

Green xếp thứ nhất tại HoSE với 193 mức tăng, ngừng tăng ở mức 69 và giảm ở mức 138. Ở VN30, khi sức mạnh chiến thắng chỉ tập trung vào một số mã có ảnh hưởng nhất định, 25/30 người có thành tích cao nhất sẽ giành chiến thắng. Trong số các cổ phiếu vốn hóa lớn, VHM là cổ phiếu tích cực nhất, tăng 2,7%. Tiếp theo là HPG tăng 2,3%, VIC 1,5%, SAB tăng 1,4%, VRE, BID, SSI, SARL tăng hơn 1%. Mặt khác, HDB và NVL đã giảm hơn 1% và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu giảm 0,8%.

Thanh khoản trong hai giao dịch ban đầu chỉ khoảng 2,4 nghìn tỷ đồng, ở mức thấp so với mức trung bình gần đây.

Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục giao dịch tích cực vào buổi sáng. Lúc 10:50, các nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 3,3 triệu cổ phiếu tại HoSE và bán 2,8 triệu cổ phiếu. Tổng tài sản ròng đạt gần 10 tỷ đồng. Dòng tiền của tập đoàn vẫn chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu VN30 như HPN, Praha, VHM và VCB.

Được hỗ trợ bởi các cổ phiếu liên quan đến Vingroup, thị trường hồi phục vào buổi trưa. .

Cho đến 10:30 sáng, mã VHM của Vinhomes là bảo mật tích cực nhất trong nhóm VN30, với tỷ suất lợi nhuận là 3,1%. VIC tăng 1,3% và VRE tăng 1,2%. Là cổ phiếu vốn hóa thị trường chính, sự gia tăng của ba cổ phiếu này khiến chỉ số VN vượt qua 835 điểm, tăng gần 0,8%.

Chỉ số VN đã được điều chỉnh sau khi bắt đầu tăng vào ngày 30 tháng Sáu. Ảnh: VNDirect .- — Tốc độ của Phố Wall đêm qua rất đáng khích lệ. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã mở cửa tích cực sau khi sụt giảm mạnh vào đầu tuần này. Chỉ số VN đôi khi vượt quá 840 điểm. Tuy nhiên, khi nhu cầu đủ yếu để đẩy giá lên cao, nguồn cung sẽ quay trở lại vùng giá xanh, điều này đặt ra một thử nghiệm cho sự tăng giá. Cho đến 9:50 sáng, chỉ số VN sẽ giảm xuống 0,44%, còn 833 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,21% lên 776,43 điểm. Trên sàn đấu giá, sàn giao dịch chứng khoán và chỉ số UPCOM và chỉ cao hơn đường cơ sở.

Màu xanh chiếm ưu thế sau ATO, nhưng dần dần thu hẹp vào giữa buổi sáng. Nhiều cổ phiếu trong giai đoạn tăng đầu tiên đảo ngược và giảm. Trong VN30, 21/30 cổ phiếu có màu xanh, nhưng phạm vi thấp hơn.

GAZ và MSN là hai cổ phiếu blue chip tích cực nhất, tăng 1,6% và phần còn lại.Tôi chủ yếu tăng trưởng dưới 1%. Mặt khác, EIB giảm 2,8%, NVL giảm 2,6% và HDB giảm 0,6%.

Trong thông báo trước khi giao dịch, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đã đồng ý. Chỉ số NV bảo thủ sẽ tiếp tục rơi vào vùng hỗ trợ mạnh 780-820 điểm. Quá trình từ chối dường như được đan xen với cuộc họp phục hồi kỹ thuật. Cụ thể, cuộc họp hôm nay có thể bị chặn bởi vì bị chặn bởi vì kết thúc nửa năm của quỹ đầu tư. Tương tự, Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS) cũng dự đoán chỉ số VN có thể tiếp tục giảm. Mức hỗ trợ tiếp theo là khoảng 800 điểm, tương đương với mức kháng cự và ngưỡng kháng cự 38,2%. Phương pháp gần nhất là khoảng 840 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *