Cách tiết kiệm tiền trong thời kỳ khó khăn

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia tài chính để giúp họ hình thành thói quen tiết kiệm tiền trong những tình huống khó khăn.

Chấp nhận thay đổi lối sống

Nhà tư vấn tài chính Lacey Langford (Lacey Langford) tự gọi mình là “Thủ quỹ quân đội” và nói: Nếu bạn thấy chi phí hàng tuần và hàng tháng đang giảm, hãy tiếp tục Giảm ăn uống ở ngoài và hạn chế mua sắm. Mua sắm và du lịch. Ngoài ra, đừng nghĩ đó là một tình huống tạm thời mà là một sự thay đổi lối sống vĩnh viễn. ——Phân tích thói quen tiêu dùng của bạn trong những thời điểm khó khăn, xác định khoản chi nào là quan trọng và khoản chi nào có thể loại bỏ. Ví dụ: bạn đã đánh giá lại nhu cầu của tư cách thành viên thể dục và bạn có thể thấy rằng nó không cần thiết khi nó không được sử dụng. Hãy tiêu tiền vào nó. Đổi lại, bạn có thể tập thể dục ở nhà hoặc ngoài trời. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên in bảng sao kê ngân hàng để ghi lại các khoản chi lớn như xăng xe và các khoản thuê khác. Quan trọng nhất là màu sắc nổi bật mà bạn đang đi chơi Bạn cần bao nhiêu tiền hoặc những gì bạn muốn, sau đó so sánh những gì bạn chi tiêu nhiều nhất để xem có nên tiếp tục chi tiêu không. – – Bạn phải cân nhắc nhu cầu và nhu cầu để điều chỉnh ngân sách của mình một cách hợp lý, chẳng hạn như chi phí xăng dầu sẽ Phục hồi khi cần thiết nhưng bạn có thể tiết kiệm tiền. Bởi k có thêm tư cách thành viên phòng tập thể dục.

Cách tiết kiệm đúng cách trong thời điểm khó khăn có thể thay đổi cuộc sống tương lai của bạn. Ảnh: stock photo.

Lập kế hoạch tiết kiệm

Để hình thành thói quen tài chính tốt, bạn cần xác định mục tiêu của kế hoạch tiết kiệm. Nếu số tiền bạn tích lũy được không có mục đích, thì bạn có thể tiêu nó dễ dàng hơn.

Hãy xem những gì bạn chưa tiết kiệm được, Ví dụ: quỹ khẩn cấp hoặc các khoản vay lớn. Tiết kiệm có nghĩa là và nhằm mục đích giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Đôi khi nhìn lướt qua số tiền bạn tiết kiệm được trong những thời điểm khó khăn sẽ thúc đẩy bạn tiết kiệm nhiều hơn trong tương lai. – – Langford nói thêm : Sử dụng tiền tốt và thay đổi cuộc sống tài chính của bạn là một phần thưởng lớn.

Để duy trì mục tiêu của mình, cô ấy khuyên mọi người nên viết chúng ra hoặc sử dụng các công cụ. Các công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Giống như viết mục tiêu trên giấy Đơn giản như đặt nó vào tủ lạnh. Một cách khác là đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn. Langford nói rằng việc sử dụng hệ thống thông báo có thể khiến mọi việc trở nên khẩn cấp và giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Tránh ” Thói quen “Tôi xứng đáng.” Trong một vài tháng, hãy cố gắng tránh rơi vào thói quen “Tôi xứng đáng. Nó xứng đáng,” Langford cảnh báo. Nhiều người không làm những gì họ đã làm trước đây và nghĩ rằng họ nên được khen thưởng vì điều đó.

Cô ấy giải thích thêm: “Điều này sẽ giải phóng bạn khỏi những khó khăn trong việc tiết kiệm. Điều rất quan trọng là phải thoát khỏi trạng thái tâm trí này và tập trung vào những mục tiêu mới.”

Chuyên gia nói rằng tiêu tiền là quan trọng đối với mọi người Có những lợi ích, đặc biệt là khi bạn làm việc chăm chỉ. Nhưng hãy cẩn thận với cách bạn muốn tiêu tiền, cách bạn muốn tiêu tiền. Quan trọng nhất là. “— Để tránh chi tiêu trắng trợn, Langford khuyên bạn nên lập ngân sách cho quần, áo mới, bữa ăn và các hoạt động khác. Cô ấy nói:” Thông qua tất cả những điều này, nó thực sự quan trọng. Điều quan trọng là phải giữ nó đơn giản và không lạm dụng bản thân. “Cô ấy nói, mọi người đều cố gắng hết sức.

Bảo Thy (đến từ GMA)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *