Ba sai lầm tài chính cần tránh ở tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi 30, bạn nên được các chuyên gia khuyên tránh ba sai lầm về tài chính để có cuộc sống hạnh phúc trong tương lai.

Không có mục tiêu tài chính rõ ràng. — Nhà lập kế hoạch tài chính Ryan Marshall của Tập đoàn Tài chính Ela nói rằng nếu bạn chưa có mục tiêu tài chính, thì 30 là thời điểm tốt để lập các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Hầu hết những người ở độ tuổi 60 mà tôi đã gặp đều hy vọng rằng họ có kế hoạch nghỉ hưu ở tuổi 30 hoặc sớm hơn. Marshall nói thêm.

Mặc dù mục tiêu là tiết kiệm lương hưu, Doughlas Benepart, người sáng lập và chủ tịch của Bone Fide Wealth, nói rằng bạn cũng nên lập kế hoạch ngay từ bây giờ. lỗi. Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi 30 tuổi. Bởi vì kế hoạch cung cấp cho bạn một định hướng rõ ràng và đặt ra thời gian biểu để đạt được sự độc lập về tài chính, mua nhà, sinh con hoặc kinh doanh và các mục tiêu lớn khác – giao dịch tại ngân hàng chứng khoán Hà Nội. Ảnh: Giang Huy .

Đừng tiết kiệm khi nghỉ hưu

Các chuyên gia tài chính thường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết kiệm để nghỉ hưu càng sớm càng tốt. Kế hoạch tài chính cho Mười nhân tài hàng đầu (Colorado) nói rằng một người ở độ tuổi 30 có nhiều cơ hội để tận dụng sức mạnh của lãi suất kép.

Không giống như lãi suất đơn thuần, nó chỉ mang lại lợi ích cho quỹ đầu tư của bạn và lãi suất kép cũng có thể giúp bạn có thu nhập. Lợi nhuận bạn tạo ra. Điều này có nghĩa là nếu bạn giữ nó trong thời gian nghỉ hưu lâu hơn, tiền của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Thời gian là thứ không bao giờ có thể mua lại được.

“Bạn không thể lãng phí thời gian để cứu tương lai, vì vậy đây là sai lầm bạn phải tránh,” Paddock nói. Được thiết kế để tiết kiệm 15% thu nhập của bạn trong tương lai.

Không theo dõi chi phí

Kristin O’Keefe Merrick, cố vấn tài chính của O’Keefe Financial Partners, nói rằng tội phạm sẽ hủy hoại tương lai giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn thu nhập là một cách để làm giàu. Tất nhiên, đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng một quy tắc đơn giản.

Để tránh “vung tay quá trán”, trước hết bạn phải kiểm soát được dòng tiền. Bắt đầu bằng cách theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong khoảng 30 ngày. Sau khi ghi lại mọi giao dịch và chi tiêu trong vòng một tháng, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy hướng đi của dòng tiền và xem những chi phí nào có thể được giảm bớt.

Theo Boneparth, một trong những phần khó khăn nhất của tài chính cá nhân là tạo ra sự cân bằng giữa thiết lập một cuộc sống thoải mái và tỉnh táo. Cách duy nhất để đạt được sự cân bằng này là hiểu thu nhập và cách tiêu dùng của bạn. Aaron Graham, nhà hoạch định tài chính của Abacus Planning Group, cho biết có xu hướng tăng chi tiêu để phù hợp với mức thu nhập mới.

Mọi người thường ủng hộ lối sống này, “Khi bạn có nhiều tiền hơn, thì việc tiêu nhiều tiền hơn cũng đáng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là trạng thái tinh thần không tốt mà bạn không nên mắc phải.” — Quốc Tuấn (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *