HGM và HCI trả cổ tức rất lớn

HGM, công ty khai thác giàu nhất thế giới

Theo kế hoạch, vào ngày 22 tháng 11, Công ty TNHH Máy móc và Khai thác H Giang Giang (HGM) sẽ chia cổ tức bằng tiền mặt lần thứ hai vào năm 2012 cho các cổ đông với lãi suất 70% (7.000 đồng / cổ phiếu) ). Bao gồm khoản thanh toán tạm ứng trước với tỷ lệ tiền mặt 30% (thanh toán vào ngày 28 tháng 8), mỗi cổ đông sẽ nhận được 10.000 đồng / cổ phiếu trong vòng 4 tháng. -Được tính với giá cổ phiếu, tỷ lệ cổ tức từ 80.000 đến 90.000 đồng trên mỗi cổ phiếu là không cao. Tuy nhiên, so với thị trường, HGM là công ty đầu tiên “hào phóng” với các cổ đông. Năm ngoái, HGM cũng đã trả cổ tức “rất lớn” và công ty đã trả cổ tức bằng tiền mặt là 80%. Các nhà phân tích nói rằng HGM rất hào phóng vì HGM là một “người giàu”. Vào cuối quý đầu tiên, lợi nhuận của HGM, SQC và BMC chiếm khoảng 75% tổng lợi nhuận khai thác.

Về lợi thế, HGM là công ty duy nhất tại Việt Nam khai thác, chế biến và xuất khẩu antimon antimon ở quy mô công nghiệp là kim loại hiếm, được sử dụng rộng rãi trong vật liệu chống cháy, công nghệ bán dẫn, pin và các ngành công nghiệp quan trọng khác. Nhu cầu về sản phẩm này là rất lớn. Đồng thời, với tư cách là nhà sản xuất antimon hàng đầu thế giới, Trung Quốc thực hiện chính sách hạn chế xuất khẩu antimon, nắm giữ 40% trữ lượng và 80% thị phần. Do đó, việc sản xuất HGM luôn được đảm bảo.

Hàm lượng tinh chế của antimon HGM vượt quá 99%, thuộc về một nhóm sản phẩm chất lượng cao, do đó giá bán cao hơn 40% so với giá trung bình thế giới. Đồng thời, mỏ antimon Mau Du II của HGM là mỏ lộ thiên, dễ sử dụng, công nghệ tinh chế đơn giản và chi phí thấp. Đây là lý do tại sao giá của HGM luôn ở mức thấp. Như trong chín tháng đầu năm nay, giá vốn hàng bán của HGM chỉ chiếm 27,6% doanh thu.

Từ góc độ tài chính, HGM là một trong số ít các công ty không cho vay. Tính đến cuối tháng 9, tiền và các khoản tương đương tiền của HGM đã vượt quá 249 tỷ đồng. Theo tính toán, 44,1 tỷ đồng Việt Nam sẽ được sử dụng để trả cổ tức lần này, chỉ chiếm 17,6% số tiền của HGM tính đến cuối tháng 9. Mau Do ở tỉnh Giang Giang bao gồm ba mỏ và mỏ II hiện đang được khai thác, với trữ lượng khoảng 371.800 kiloton quặng và hàm lượng antimon gần 10%. Giả sử rằng công suất tối đa cho phép của tiền gửi II là 10.500 tấn quặng mỗi năm, tiền gửi II sẽ đủ để cho phép HGM được khai thác đến năm 2040. Ngoài ra, mỗi mỏ I và II III tương tự như thân quặng II, HGM sẽ có nguồn quặng phong phú, đủ để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất trong tương lai. Tuy nhiên, nếu Việt Nam có thêm nhà khai thác antimon mới, hoặc nếu Trung Quốc thay đổi chính sách xuất khẩu antimon, lợi thế của MGH sẽ bị giảm.

HCI, thông tin mơ hồ

Đầu tư xây dựng của Công ty Cổ phần tại Hà Nội (HCI) là một công ty có kế hoạch trả cổ tức 60% bằng tiền mặt trong năm nay. Vào ngày 10/10, HCI đã trả cổ tức 50%, tương đương 5.000 đồng / cổ phiếu. Do đó, HCI đã trả 26,15 tỷ đồng để trả cổ tức.

HCI cũng có lịch sử thanh toán cổ tức cao. Cổ tức năm 2010 và 2011 là 50% tiền mặt. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không biết nhiều về doanh nghiệp này vì đây là một doanh nghiệp được liệt kê trên UPCoM. Các tài liệu và thông tin cho các nhà đầu tư nghiên cứu rất ngắn gọn. Theo thông tin được công bố, HCI tham gia vào ngành bất động sản và xây dựng, cổ đông chính nắm giữ gần 50% vốn trong nội bộ.

Báo cáo tài chính mới nhất do HCI cung cấp cho thị trường là báo cáo được kiểm toán năm 2011. Doanh thu vượt mức 324 tỷ đồng, và lợi nhuận trước thuế là 32,7 tỷ đồng, chiếm 43,6% doanh thu và lợi nhuận giảm nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập 2011 trên mỗi cổ phiếu tính theo HCI lớn hơn 6.000 đồng. HCI không có chi phí lãi vay trong năm 2011, đến cuối năm, tiền và các khoản tương đương tiền là 285,1 tỷ đồng. Đặc biệt vào năm 2011, tiền lãi gửi đã đóng góp 38 tỷ dinar vào lợi nhuận của HCI.

Theo bản cáo bạch, HCI có 3 dự án đầu tư là dự án Trung Van-Hancic, Villa. BT1 và một dự án nhà ở công nhân (cả ở Hà Nội). Tuy nhiên, trang web và báo cáo thường niên HCI mới nhất có lỗi kỹ thuật, vì vậy các nhà đầu tư không chắc chắn về tiến độ xây dựng và doanh số của các dự án này. Kết quả giao dịch của HCI trong 9 tháng qua chưa được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *