Chỉ số NAV có thể đạt 950 điểm trong tuần này

Đóng cửa tuần trước, thị trường chứng khoán có tổng cộng 4 ngày giao dịch tăng và một ngày giảm, tích lũy được gần 14 điểm. VN-Index đóng cửa tuần này ở mức 924 điểm, vượt kỳ vọng của nhiều nhà phân tích. Tuy nhiên, thị trường phát đi hai tín hiệu tiêu cực là thanh khoản đang giảm, khối ngoại đã duy trì chu kỳ bán tháo trong 12 ngày giao dịch liên tiếp, với tổng mức bán ròng vượt 2,7 nghìn tỷ đồng. Dòng tiền có xu hướng rút dần khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, Huicheng có một số cổ phiếu vốn hóa lớn gần đây ít tăng trưởng. Khi chỉ số NAV gần với vùng 925-930, điều này sẽ mang lại rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn. Nhìn sơ qua, chỉ số đại diện cho dòng dưới của Tp.HCM vẫn đang trong xu hướng tăng. Dự báo thị trường sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong những ngày giao dịch đầu tuần, và sẽ sớm xuyên thủng vùng kháng cự mạnh 935-945 điểm, xu hướng tăng sẽ kết hợp với các nhịp điều chỉnh mạnh và chênh lệch giữa các đường. chia sẻ nó. Cuối tuần này, thị trường sẽ bị ảnh hưởng bởi thông tin kết quả giao dịch quý III và ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 sẽ đến gần. Tuy nhiên, đặc điểm của một xu hướng tăng là đáy sau cao hơn đáy trước, có nghĩa là sẽ có một khoảng thời gian chốt lời ngắn hạn. mục đích. Đồng thời, nhóm cũng kỳ vọng chỉ số sẽ hướng tới mốc 950 điểm trong tuần này.

Theo các chuyên gia, dòng tiền trong nước vẫn là yếu tố có lợi cho sự phục hồi dần của thị trường. Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới trong tháng 9 tiếp tục tăng mạnh, thông tin về dự án Sân bay Long Thành và thu hút vốn đầu tư nước ngoài đang phát triển theo chiều hướng tốt nên là động lực. . Sự cải thiện của chỉ số VN Ngoài ra, trạng thái tích cực của thị trường tài chính toàn cầu, đặc biệt là tuần khởi sắc của thị trường chứng khoán Mỹ kể từ tháng 8 cũng là một chất xúc tác quan trọng. .

Với thái độ thận trọng hơn, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng do dòng tiền yếu, đà tăng trong tuần trước chủ yếu dựa vào một số cổ phiếu lớn nên có thể thị trường sẽ có nhiều biến động trong tuần này. Khi các nhà đầu tư nhận thấy rủi ro ngắn hạn ngày càng gia tăng, tâm lý của họ cũng dao động theo. Có lẽ đây là lý do tại sao những người vắng mặt trong giai đoạn đầu của quá trình phục hồi cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về việc có nên trả phí sửa lỗi hay không.

Nhóm phân tích này khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ ngắn hạn và hạn chế mua mới ở vùng giá hiện tại. Xu hướng trung hạn có thể bền vững hơn, ít rủi ro hơn và thích hợp để mở các vị thế mua mới và nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu cao trong danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *