Nghiên cứu của SSI: Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ là một rủi ro công bằng vào tháng 10

Chứng khoán SSI (SSI Research) vừa công bố báo cáo định giá thị trường tháng 10. Diễn biến khó lường của Covid-19 vào mùa đông tới và cuộc bầu cử tổng thống có thể mang đến những rủi ro biến động tiềm ẩn cho thị trường chứng khoán toàn cầu và Việt Nam.

Chỉ số VN Index đã tăng hơn 130 điểm từ mức thấp 780 điểm vào ngày 27/7 kể từ khi thành lập. Ngoài ra, giá trị tương ứng trong tháng 9 đạt 137 nghìn tỷ đồng, vượt qua tháng 6 và đạt mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Động thái này cho thấy khi chỉ số có xu hướng hướng đến các khu vực đạt điểm cao, áp lực bán hàng ngày càng tăng. Thị trường có khả năng biến động mạnh, nó đã đảo chiều trong nửa đầu tháng 10 và giảm trở lại ngưỡng hỗ trợ 880 điểm, sau đó tăng trở lại từ mức đó và đạt mục tiêu mới gần 920 điểm. “-SSI Research dự báo. – Đánh giá về tình hình kinh tế vĩ mô, giới phân tích cho rằng chỉ số đang phát triển tích cực và sẽ hỗ trợ mạnh cho thị trường. Xuất khẩu và đầu tư công là hai động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, được thể hiện trong quý III Có những dấu hiệu tích cực hơn nữa. GDP của Việt Nam tăng 2,62%, cao hơn 0,36% trong quý 2. Đây vẫn là một điểm tăng trưởng rực rỡ trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại. Ngoài ra, việc duy trì môi trường lãi suất thấp cũng sẽ trở thành Một yếu tố quan trọng hỗ trợ thị trường chứng khoán.

“Kết quả thương mại tăng trưởng, tín hiệu xuất khẩu tốt trong quý 3 và lợi nhuận đầu tư công sẽ là ba chủ đề. SSI Research nhận định: “Tháng này hỗ trợ giá cổ phiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *