VDSC: “ Đánh giá P / E VnIndex không hấp dẫn ”

Ở mức này, chỉ số P / E của VN Index đã vượt chỉ số JCI Indonesia và chỉ số Hang Seng của Hồng Kông, nhưng vẫn thấp hơn chỉ số đại diện cho Nhật Bản và Singapore. , Hàn Quốc, Thái Lan …

Theo ước tính của nhóm phân tích Công ty Chứng khoán Vinh Việt (VDSC), khi giá cao hơn so với mức trước khi dịch bệnh lan rộng tại Việt Nam thì không thể thu hút được thanh khoản. Điều này được thể hiện qua việc khối ngoại duy trì đà tăng liên tục trong 10 ngày giao dịch liên tiếp, với tổng giá trị bán ròng hơn 2,6 nghìn tỷ đồng.

Khi tỷ lệ giá trên thu nhập dao động 14,5-15 lần, hoặc thậm chí dao động, sau khi tỷ lệ giá trên thu nhập giảm kỷ lục vào tháng 3 năm ngoái, chỉ số này đã giảm xuống dưới 13 lần và chạm mức thấp nhất trong 4 năm. Nhận định này từng được coi là lợi thế để Việt Nam thu hút đầu tư nước ngoài trở lại, đồng thời, khi dịch bệnh có dấu hiệu ngăn chặn trên toàn cầu đã tạo lực bật trở lại cho chỉ báo. Do sự phục hồi nhanh chóng của các chỉ số kinh tế vĩ mô, trong 8 tháng qua, đặc biệt là tháng 8 và tháng 9, khi chỉ số VN index tăng giá đã kéo hệ số giá thu nhập tăng lên. Tuy nhiên, các nhà phân tích lo ngại rằng chỉ số này có thể được điều chỉnh trở lại sau khi kết quả được công bố vào nửa cuối tháng này. VN-Index đang chịu áp lực lớn do có tin đồn doanh nghiệp đang hoạt động tốt và phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược, cổ phiếu VN30, đặc biệt là nhóm ngân hàng, tăng mạnh trong tháng 8 và tháng 9. “Một chuyên gia của VDSC cho biết.

Hiệu ứng này, cùng với việc nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng, có thể khiến thị trường trật bánh. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, những thay đổi khó lường trên thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến Hoa Kỳ. Các biện pháp kích thích kinh tế mới đã có tác động, kế hoạch trọn gói và tình hình Covid-19 không mang lại tín hiệu tích cực cho VN index, nhóm phân tích cho rằng chỉ số có thể dao động trong khoảng 865-920 điểm. – – VDSC cân nhắc Chiến lược đầu tư thận trọng Trong giai đoạn này, giá nhiều cổ phiếu sẽ sớm phản ánh kết quả giao dịch của quý 3. Do đó, theo các chuyên gia là phù hợp, nhà đầu tư nên chốt lời từ giai đoạn thắng và kiên nhẫn chờ điều chỉnh để cổ phiếu Giao dịch cuối năm có chuyển biến tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *