Thị trường chứng khoán có thể đạt 960 điểm trong tuần tới

Tuần này, thị trường chứng khoán 5 phiên liên tiếp tăng điểm và tiếp tục tăng giá giúp VN Index tích lũy gần 20 điểm và tiệm cận ngưỡng 945 điểm. Khối lượng giao dịch trên sàn TP HCM giảm hơn 5%, nhưng do cổ phiếu Sabeco đột biến nên thanh khoản bình quân ngày tăng vọt lên 964 tỷ đồng.

Tín hiệu bất lợi là khối ngoại tiếp tục mở rộng chuỗi bán ròng trong 26 ngày giao dịch liên tiếp. Áp lực bán chốt lời ngày càng gia tăng, nhất là khi ngày cuối tuần rơi vào trạng thái “xanh mặt, tim đỏ”, số lượng cổ phiếu sụt giảm vượt mức “tăng”. Đối với cổ phiếu MB, thị trường vẫn đang rất mạnh, vì vậy đừng quá lo lắng. Các cổ phiếu lớn như ngân hàng, bán lẻ … tiếp tục duy trì xu hướng tăng trưởng bền vững, thu hút sự hào hứng của nhà đầu tư đã khiến chỉ số VN index giảm điểm. Vị chuyên gia này dự đoán trong hơn hai tháng tới, chỉ số VN index sẽ xuất hiện trở lại vào đầu tuần sau. Trong một xu hướng đi lên nữa, mục tiêu kỳ vọng tiếp theo của VN index là quanh mốc 960 điểm.

Từ một quan điểm thận trọng hơn, một số nhà phân tích khác cho rằng cổ phiếu đã tăng trở lại quá lâu. Nhiều chỉ báo cho thấy khả năng đảo chiều. Rủi ro ngắn hạn có xu hướng gia tăng, khi dòng tiền chủ yếu tập trung vào một số ít cổ phiếu lớn, độ rộng thị trường sẽ trở nên tiêu cực hơn.

Hoạt động tái cơ cấu danh mục quỹ đầu tư dựa trên chỉ số VN30 và VNDiamond trong hai tuần cuối tháng 10, có thể gây biến động đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, mùa công bố BCTC quý III sắp tới cũng là một trong những yếu tố chính thúc đẩy thị trường phân hóa mạnh.

Hội đồng chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam cho rằng ngưỡng hỗ trợ gần nhất với VN Index là 925 điểm. Đồng thời, Nhóm Phân tích Chứng khoán Bảo Việt dự báo, chỉ số đại diện cho TP.HCM sẽ dao động khoảng 945 điểm trong vài ngày giao dịch đầu tuần. Do đó, khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế hành vi mua vào, tạm thời đóng tất cả các vị thế ngắn hạn và cân nhắc việc bán và đóng vị thế. Lợi nhuận để giảm tỷ trọng của lực cản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *