FLCHomes được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội

HNX không phải là lựa chọn đầu tiên của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản FLCHomes vì ​​đã áp dụng cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cách đây 6 tháng. Trong buổi trao đổi với nhà đầu tư, Ban lãnh đạo FLC Homes cũng cho biết mục tiêu là niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã FHH, với giá chuẩn là 35.000 đồng và giá trị thị trường xấp xỉ 14,35 tỷ đồng. , Lộ trình đăng ký của FLCHomes đã bị trì hoãn. Sau khi ký hợp đồng tư vấn với Chứng khoán MB vào tháng 11/2019 để niêm yết cổ phiếu ra công chúng, ban lãnh đạo công ty dự kiến ​​sẽ chính thức niêm yết cổ phiếu trong năm nay. Tuy nhiên, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC sau đó đã thông báo rằng việc này đã được hoãn lại đến tháng 1/2020.

Người đứng đầu FLC cho biết công ty và các cổ đông cá nhân nắm 90% vốn của FLCHomes. 10% là nhân viên. Ông Quyết cho biết: “Giá cổ phiếu của FLC Homes có thể lên tới 3 con số, vượt 100.000 đồng, thay vì mức 35.000 đồng như dự kiến.”

Vốn cổ phần của FLC Homes là 4.160 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó cốt lõi là bất động sản. Theo kế hoạch doanh thu hợp nhất 1,5 nghìn tỷ đồng của năm nay, bất động sản sẽ chiếm 40%. Phần còn lại đến từ hoạt động thương mại, vận hành, khai thác sân gôn và các dịch vụ khác.

Nửa đầu năm, doanh thu của FLCHomes vượt 1.160 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa đến 4 tỷ đồng. Tổng vốn của công ty là khoảng 6,6 nghìn tỷ đô la Mỹ, trong đó nợ phải trả vượt quá 2,4 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *