Mất hơn 25 điểm trong danh hiệu

Xu hướng tiêu cực trong hai ngày giao dịch đầu tuần đã khiến phần lớn nhà đầu tư tỏ ra thận trọng, và phiên hôm nay đã kéo chỉ số VN Index đi xuống. Chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM dao động quanh mức 945 điểm vào nửa cuối phiên sáng và suy yếu dần về cuối phiên.

10 phút trước khi bước vào ATC, VN index đã giảm hơn 25 điểm, gần 920 điểm. Đây là mức giảm mạnh nhất kể từ đợt bùng phát thứ hai vào cuối tháng Bảy. Trong khoảng thời gian ngày 28/10, chỉ số có hai thay đổi lớn. Ảnh: VNDIrect .

Màu đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế, gần 370 mã giảm giá và chỉ có khoảng 60 mã được mua lại. Có 29 mã giảm giá trong rổ VN30, chỉ có cổ phiếu SBT của Thành Thành Công-Biên Hòa là giữ được sắc xanh.

VIC giảm 5,4% xuống 100.000 đồng, là mã kém nhất trong chỉ số tổng hợp. Sau chuỗi phiên tăng tích cực, cổ phiếu này đã khiến chỉ số VN index tăng hơn 7 điểm.

Trước ngày giao dịch ATC, thanh khoản thị trường được duy trì ở mức cao gần 8 nghìn tỷ đồng, tuy nhiên cổ phiếu đã bắt đầu có dấu hiệu tăng cao. giá bán. Khối ngoại tiếp tục bán ròng MSN, TCB, HPG và các cổ phiếu vốn hóa lớn khác … – Lượng cổ phiếu giảm về cuối phiên nhưng thị trường chưa có dấu hiệu đảo chiều. Khi VN-Index đóng cửa ở mức 921,05 điểm, giảm 25,4 điểm so với điểm chuẩn, tất cả kết quả tích lũy của đợt tăng hồi giữa tháng 9 đã bị xóa sạch.

Trong rổ VN30, mức độ phổ biến giảm hơn 2%. HDB đứng đầu với mức lỗ 6,3%, tiếp theo là VRE với mức lỗ 5,6%. Thanh khoản đã tăng gần 300 tỷ đồng so với hôm qua, tức là hơn 9 nghìn tỷ đồng. Khối lượng giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài gần 2 nghìn tỷ đô la Mỹ. TCB, HPG và STB vẫn là ba cổ phiếu lớn nhất hiện có.

Trưởng bộ phận phân tích của một công ty chứng khoán tại TP.HCM cho biết: “Sự sụt giảm hôm nay không có gì đáng ngạc nhiên, vì dòng tiền đã có dấu hiệu giảm từ đầu tuần này, do xu hướng tăng vào đầu tháng 10 và Kết quả giao dịch quý III phục hồi đã khiến nhiều cổ phiếu bước vào mức giá cao, tuy nhiên do nhà đầu tư ngày càng hăng hái đầu tư nên điều này gần như đã triệt tiêu đà tăng trưởng lợi nhuận, giữ lại lợi nhuận. Ông dự đoán: “Thị trường có thể tiếp theo Trong vài ngày giao dịch, nó tiếp tục điều chỉnh, hoặc ít nhất là dao động trong khoảng 915-920. “

Chuyên gia Công ty Chứng khoán Bảo Việt (Công ty Chứng khoán Bảo Việt) cho biết, thông tin thu nhập từ giao dịch L. Hoạt động của nhiều công ty trong quý III đã được công bố. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng nhiều đến biến động giá cổ phiếu, vì điều này đã được một phần Thậm chí, hiệu ứng chốt lời sau khi chính thức công bố thông tin này đã khiến giá cổ phiếu chịu áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn.

Việc giảm mạnh trong 3 phiên giao dịch liên tiếp cho thấy chỉ số VN index đã chính thức bước vào đợt điều chỉnh ngắn hạn. Nhóm phân tích khuyến nghị nhà đầu tư Lợi nhuận trên các vị thế đáp ứng kỳ vọng để giảm tỷ trọng cổ phiếu và tăng lượng tiền mặt nắm giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *