Lợi nhuận của SSI tăng 35% trong 9 tháng

Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo tài chính quý III, hoạt động kinh doanh tăng trưởng mạnh. Trong 3 tháng qua, doanh thu của SSI đạt 965,6 tỷ đô la Mỹ, tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận trước thuế vượt 400 tỷ USD, tăng hơn 29%.

Theo khối doanh nghiệp, hoạt động tự doanh đứng đầu, với doanh thu gần 392 tỷ đô la Mỹ, gấp đôi cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế vượt 177 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu từ mảng môi giới chứng khoán cũng tăng gấp đôi, đạt 306 tỷ USD. Tại thời điểm cuối quý, SSI quản lý khoảng 186.000 tài khoản, tăng 15% so với đầu năm. Hoạt động ngân hàng vốn và đầu tư tạo ra doanh thu lần lượt là 250 tỷ đồng và 17,5 tỷ đồng. – Tính chung 9 tháng, tổng doanh thu của các công ty giữ vững thị phần số một đã vượt 3.320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt 1.075 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ năm ngoái 45% và 35%. Mức thu nhập 9 tháng là cao nhất trong lịch sử SSI, lợi nhuận vượt kế hoạch năm hơn 20%.

Theo đánh giá của SSI, quý 3 là quý “đặc biệt” của thị trường. Giành chức vô địch dưới ảnh hưởng của đợt bùng phát Covid-19 thứ hai. Chỉ số VN index đã rơi xuống mức thấp trong tháng 7, nhưng đã có một sự phục hồi mạnh mẽ ngay sau đó. Việt Nam trở thành một trong những thị trường chứng khoán tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong tháng 8 và tháng 9. Tính riêng trong quý 3, chỉ số VN index đã tăng gần 10%. SSI cho biết thanh khoản duy trì ở mức cao, gần 6,6 nghìn tỷ đồng mỗi phiên, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong quý IV năm ngoái, SSI cho biết bên cạnh xu hướng tích cực của chỉ số vĩ mô, việc lãi suất giảm mạnh cũng là một yếu tố thúc đẩy nhà đầu tư quay trở lại thị trường chứng khoán.

“Môi trường lãi suất thấp được dự báo sẽ tiếp tục tồn tại trong những tháng cuối năm và đầu năm nay. SSI cho rằng trong năm tới, với sự phục hồi của hoạt động kinh tế sau khi làn sóng Covid 19 thứ hai được kiểm soát tốt sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường Tính thanh khoản đã kích thích sự hào hứng của nhà đầu tư, tài sản đạt 26.585 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm, vốn chủ sở hữu vượt 6.000 tỷ đồng, lợi nhuận chưa phân phối vượt 2,1 nghìn tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *