Chứng khoán Mỹ tăng trong ba ngày giao dịch liên tiếp

Đóng cửa ngày 4/11, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3% lên 27.847 điểm. Trong cuộc họp, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng hơn 800 điểm. Chỉ số S&P 500 đóng cửa tăng 2,2% lên 3443 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng mạnh nhất, 3,9% lên 11.590 điểm.

Các nhà đầu tư nhảy vào cuộc cạnh tranh vào Nhà Trắng. Thay vào đó, họ tập trung vào cuộc chiến tại Thượng viện – khả năng đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát tăng lên. – “Tôi nghĩ tin tức chính trên thị trường hiện tại là sự kiểm soát của Đảng Dân chủ. Nhà Trắng và Quốc hội đều không cho thấy điều đó. Điều này có lợi”, Mike Lewis, người đứng đầu bộ phận giao dịch chứng khoán của Barclays cho biết. Thị trường bây giờ sẽ quan tâm đến chính trị và Fed hơn là chính trị. ”- Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn hôm qua tăng vọt. Apple và Microsoft tăng ít nhất 4%. Facebook tăng 8,3%, trong khi Alphabet và Amazon đều tăng hơn 6%. Một số nhà đầu tư tin rằng đảng Dân chủ sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện vì thuế đánh vào thặng dư vốn sẽ giảm.

Tuy nhiên, khả năng kết quả bầu cử cũng xảy ra sau đó. Tranh chấp cũng có thể có tác động đáng kể đến thị trường chứng khoán. Các nhà phân tích cảnh báo rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng của Washington trong việc thông qua các kế hoạch kích thích tiếp theo vì sự gia tăng của các ca nhiễm trùng Covid-19. Nước trên chiến trường vẫn chưa hết. Chiến dịch tranh cử của họ tin chắc rằng họ sẽ giành chiến thắng. Kể từ đầu tuần này, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh. Sau giao dịch ngày hôm qua, Chỉ số Standard & Poor’s 500 và Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã tăng hơn 5% trong tuần này và Chỉ số Nasdaq tăng 6,2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *