Tiêu đề bị đảo ngược mạnh mẽ

Sau khi trải qua phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 10 và sự sụp đổ của chỉ số VN index, tâm trạng thận trọng hôm nay đã thu hút sự chú ý của thị trường chứng khoán 22/10. Sau khi mở cửa, chỉ số đại diện cho giá thấp nhất của Tp.HCM đã giảm xuống dưới điểm chuẩn và giằng co quanh mức 934-937 điểm hầu hết thời gian. Khi số lượng cổ phiếu giảm hơn 270 mã và có mã chỉ tăng 100 mã thì sắc đỏ đã bao trùm.

Nhưng, 90 phút trước khi khép lại, tình hình hoàn toàn thay đổi. Hàng loạt cổ phiếu vốn hóa lớn bật tăng mạnh giúp VN-Index lấy lại sắc xanh. Tiếp đó, chỉ số leo lên gần 950 điểm trước sự hưng phấn chung.

Chỉ số VN Index đóng cửa ở mức 949,9 điểm, tăng gần 11 điểm so với điểm chuẩn. Đây là cuộc họp sôi động nhất kể từ đầu tháng 9.

Xu hướng của hai chỉ số chính ngày 22/10. Ảnh: VNDirect .

Số lượng cổ phiếu tăng lên 250, gấp đôi số lượng cổ phiếu giảm giá. Rổ VN30 đóng góp tới 24 mã thắng cuộc, với biên độ tương đối từ 0,1% đến 3,1%. Vingroup, VIC và VHM là những cổ phiếu tham gia tích cực nhất, với mức tăng trưởng lần lượt là 2,9% và 1,4%. – Ngoại trừ nhóm Nhà ở và Phát triển giảm 0,2%, tất cả các cổ phiếu ngân hàng niêm yết tại Tp.HCM đều tăng, hầu hết CTG tăng 3,1% lên 32.000 đồng. Tuy nhiên, vai trò của nhóm ngày nay không rõ ràng lắm.

Thanh khoản giảm ngày thứ hai liên tiếp, chỉ đạt 7,3 nghìn tỷ đồng. Giá trị giao dịch trong rổ VN30 gần chạm mốc 4,5 nghìn tỷ đồng cho thấy dòng tiền vẫn đang tập trung vào trụ, điều này cho thấy thị trường có thể tự khắc phục rủi ro trong phiên giao dịch tới.

Không dừng bán khi khối ngoại vẫn chưa bán ròng quá 600 tỷ đồng. Lượng bán ra của khối ngoại chủ yếu tập trung ở các mã lớn như MSN, VNM, EIB và HPG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *