Gia tăng chứng khoán hỏng

Sau 8 phiên tăng điểm liên tiếp, nhiều công ty chứng khoán đánh giá chỉ số VN index sẽ xuyên thủng vùng kháng cự 945 điểm trong phiên hôm nay và tiến về vùng kháng cự tiếp theo 980-900 điểm trong ngắn hạn. Trong nửa đầu giờ sáng, dự báo này tương đối chính xác, khi đó chỉ số đại diện cho TP.HCM nhanh chóng đạt mốc 948 điểm do nhiều yếu tố kích thích. Được kích hoạt trong phiên, khiến chỉ số VN-Index tụt dần và mất đi sắc xanh trước giờ nghỉ trưa. Trong phiên chiều, chỉ số giằng co dữ dội gần ngưỡng 945 điểm, sau đó nhanh chóng giảm xuống dưới ATC. Chỉ số VN-Index đóng cửa ở mức 939,03 điểm, giảm 5,39 điểm. Nhiếp ảnh: VNDIRECT .

Số người giảm ngày hôm nay đã vượt quá 240 bước, trong khi số người tăng là 166 lần. So với ngày hôm qua, thanh khoản thị trường đã giảm mạnh, chỉ quanh mức 8,4 nghìn tỷ đồng. Trong đó, gần 4,9 nghìn tỷ đồng đến từ rổ VN30.

Nhiều cổ phiếu chủ chốt trong rổ thị trường bị bán ra với số lượng lớn, tác động tiêu cực đến chỉ số chung. Khi VCB và CTG khiến VN index giảm mạnh nhất thì cổ phiếu ngân hàng hoạt động tốt, lần lượt giảm 1,7% và 3,3%. Ngược lại, BID và VPB là trụ cột quan trọng, tăng lần lượt 0,8% và 1,2%. Các set-top box của Sako Bank cũng cho thấy điều kiện giao dịch tốt, tăng 1,4% lên 14.400 VND, và khối lượng giao dịch đạt gần 26 triệu cổ phiếu. Với hơn 360 tỷ đồng vốn chủ yếu tập trung ở VRE, MSN, TCB và các mã cổ phiếu lớn khác. – Theo các chuyên gia của Công ty Chứng khoán Tân Việt, đà tăng giảm cho thấy chỉ số đang dao động trong vùng kháng cự 950. Biến đi trước khi tiếp tục xu hướng tăng. Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu lớn để hỗ trợ thị trường trong một vài phiên giao dịch tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *