Chứng khoán tăng ngày giao dịch thứ ba liên tiếp

Trước áp lực bán mạnh của tất cả các nhóm cổ phiếu, đà tăng trong nửa cuối phiên chiều bị giảm đáng kể. Điều này được thể hiện qua thực tế là số lần giảm điểm lúc đóng cửa là 255, cao hơn gần 100 so với người chiến thắng.

Tuy nhiên, VN index luôn giữ được sắc xanh và duy trì chuỗi thắng. Ba ngày. tiếp tục. Chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đóng cửa ở mức 881,65 điểm, tăng 2,67 điểm so với mở cửa.

Thanh khoản của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh ở mức cao, vượt 6,3 nghìn tỷ đồng, nhưng so với ngày đó. Cuối tuần trước, dự trữ ngoại hối của Trung Quốc đã giảm xuống còn 1,5 nghìn tỷ đồng. Rổ cổ phiếu lớn tương đối trầm lắng, chỉ có khoảng 89 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương đương 2,6 nghìn tỷ đồng. Giao dịch giảm giá trong đợt đầu tuần này cũng không mấy sôi động, đạt dưới 700 tỷ đồng do Vingroup nắm giữ phần lớn. Nhà đầu tư nước ngoài đã mở rộng kênh bán ròng trong ngày giao dịch thứ bảy liên tiếp.

Một số cổ phiếu không bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường nên vẫn ở mức tích cực. Chẳng hạn, FTT của Gỗ Trường Thành hiện đã tăng lên mức cao nhất là 4.410 đồng, tương đương gần 23 triệu đơn vị sau khi có thông tin người đứng đầu bàn giao tài sản để bồi thường thiệt hại. Hoặc BCM sẽ tăng tỷ giá tối đa từ 28.000 đồng lên 33.600 đồng sau khi thực hiện 10 cuộc họp không giao dịch để thực hiện thủ tục hoán đổi. -Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX giảm gần 1 điểm xuống mức 124 và 85 điểm, chỉ số UPCOM giảm 1 điểm. 0,5 điểm vào 58,82 điển. Thanh khoản ở đây khoảng 1,5 nghìn tỷ đồng. Sau một thời gian dài giằng co với đường cơ sở, chỉ số VN30 chuyển sang sắc đỏ do áp lực bán gia tăng ở các mã lớn như VRE, PNJ và VPB. Được củng cố. Mức giảm tỷ lệ hiện mắc là 0,5 đến 3%. Chỉ số hiện đang giao dịch ở mức 821,6 điểm.

Trong trường hợp không có sự hỗ trợ của Sabeco, khi nhu cầu bán trống cổ phiếu của cổ đông ngày càng rõ ràng, chỉ số đại diện cho rổ đã giảm. Kể từ đầu phiên giao dịch buổi chiều, SAB đã tăng 5,5% lên 192.000 đồng. Tính thanh khoản của cổ phiếu chỉ hơn 200.000 đơn vị, đây là nhóm thấp nhất trong rổ giao dịch thị trường rộng lớn hơn, nhưng nó đã dẫn đầu xu hướng đi lên của thị trường và đóng góp gần 1,8 điểm vào chỉ số giá trị tài sản ròng.

Các nhà sản xuất bia niêm yết của SSI dần hồi phục trong quý II, và thậm chí sản lượng trong tháng 6 còn vượt mức giao dịch. Trạng thái vật lộn của chỉ số VN index tiếp tục kéo dài đến hết phiên giao dịch buổi sáng. Trong thời gian nghỉ trưa, chỉ số đại diện cho Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh là 884,27 điểm, tăng 5,3 điểm so với giờ làm việc. Thị trường đã tăng, nhưng người bán luôn chiếm ưu thế khi giao dịch 200 cổ phiếu thấp hơn giá chuẩn, trong khi số lượng cổ phiếu tăng ít hơn 190 cổ phiếu.

Cổ phiếu Sabeco và Vietinbank trở thành động lực chính cho đà tăng. Riêng buổi sáng tích lũy 4,4% và 3% lên 190.000 đồng và 25.850 đồng. Hai cổ phiếu này cũng có tác động tích cực nhất tới hơn 2 điểm đến VN Index, đứng đầu danh sách.

Dòng tiền sáng nay vẫn tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa trung bình, với hơn 2 nghìn tỷ đồng chuyển nhượng, và rổ VN30 chưa đến 1,4 nghìn tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài duy trì trạng thái bán ròng và tập trung bán ra bất động sản ở VHM, VRE, VNM … – Lực bán mạnh buổi sáng đã chững lại và VN Index gặp khó khăn. Sự củng cố mạnh quanh 884 điểm. Thị trường vẫn xanh, nhưng số mã giảm giá vượt quá 195 người tăng và chỉ có 160 người chiến thắng. Chênh lệch rổ VN30 cân bằng dần giữa 15 mã tăng và 10 mã giảm, thường nằm trong biên độ 1%. Thanh khoản của rổ này vượt 1.000 tỷ đồng, chiếm phần lớn là HPG, CTG và STB.

Tổng công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (Becamex, BCM) vừa niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu trên sàn giao dịch. Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh. Hàng tồn kho tăng tối đa 20% đạt 33.600 đồng, bán hết sạch. Với mức giá này, giá trị thị trường của Becamex đã đóng góp xấp xỉ 1,5 tỷ USD cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP.

Trước đó, công ty đã hủy đăng ký giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Kazakhstan vào ngày 20 tháng 8. Tủ dùng để thực hiện các thủ tục chuyển mặt bằng. Giá đóng cửa của ngày giao dịch trước là 30.100 đồng. Sau 4 tuần tăng liên tiếp, chứng khoán trong nước mở cửa hưng phấn, tuần đầu tiên thị trường mở cửa với tổng mức tăng trên 10%. Chỉ số VN-Index bật tăng mạnh lên 886 điểm, cao hơn gần 8 điểm so với điểm chuẩn nhờ sự tham gia tích cực của dòng tiền vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Màu xanh lá cây đã bị áp đảo bởi hơn 220 người thúc đẩy ngay từ đầu và mức suy giảm là dưới 100. Các cổ phiếu chủ lực như VIC, CTG, SAB và VNM là những cổ phiếu kéo chính, đóng góp gần 5 điểm cho VN index. Công ty (BVSC), với nhiều cổ phiếu dư mua, chỉ số đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh. Do đó, thị trường có thể dao động và điều chỉnh trong vài ngày giao dịch đầu tuần để kiểm tra lại vùngHỗ trợ gần vùng 860-868 điểm.

Khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng 50% và cân nhắc bán ra để giảm tỷ trọng vị thế ngắn hạn trong danh mục. Đồng thời, những nhà đầu tư đã bán tại khu vực 878-883 có thể ở ngoài quan sát thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *