Cổ phiếu ngân hàng đang tăng mạnh

Trước thái độ thận trọng của nhà đầu tư trong nước sau hai phiên giao dịch đầu tiên liên tiếp thắng, VN-Index đã có sự giao động tích cực ngay từ đầu phiên. Dòng tiền vào thị trường ổn định giúp chỉ số duy trì khoảng cách an toàn so với điểm chuẩn và mở rộng trong những giờ giao dịch sau đó.

Chỉ số của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tăng hơn 7 điểm, đạt mức cao. Giá cao nhất trong khoảng thời gian sau khi hướng dẫn trò chơi xác định giá đóng cửa. Số mã tăng khoảng 280 mã, gần gấp đôi số mã giảm.

Nhóm ngân hàng là chất xúc tác quan trọng cho phiên tăng điểm hôm nay vì đều tăng, VIB giảm 0, tương đương 3% xuống 32.950 VND, cũng như LPB tăng 4,7% lên 12.150 VND. Trong 10 cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho VN index, nhóm ngân hàng đại diện cho 6 cổ phiếu, gồm CTG, BID, TCB, VCB, MBB và VPB.

HDB là cổ phiếu duy nhất giảm 0,2 điểm ngược dòng. Giá% là 25.850 đồng nhưng ảnh hưởng rất ít đến chỉ số chung.

Có hai chỉ số chính vào ngày 13 tháng 11. Ảnh: VNDirect .

Thanh khoản toàn thị trường đạt 8 nghìn tỷ đồng, tăng 2 nghìn tỷ đồng so với hôm qua. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu FLC đột biến, đạt 43,5 triệu cổ phiếu. Tiếp theo là TCB, MBB, STB và các mã ngân hàng khác, với tổng hơn 15 triệu.

“Hầu hết các cổ phiếu đã xác lập cơ sở giá tích lũy tạm thời và hỗ trợ đà tăng trở lại sau khi hai dòng tiền vẫn chuẩn bị mua vào các cổ phiếu có triển vọng lạc quan. Trong quý IV”, Chứng khoán Đông Á (DAS) Nhóm phân tích giải thích lý do tăng giá trị doanh nghiệp. – Khối ngoại mua ròng cũng vượt 220 tỷ USD, chủ yếu ở VJC. Đồng thời, bên bán vẫn đang bán ra các cổ phiếu thuộc rổ VN30 như VNM, CTG, HDB và MSN.

Tổng cộng 4 người thắng cuộc, VN Index tích lũy được 28 điểm trong tuần này. Tuy nhiên, hầu hết các nhà phân tích vẫn thận trọng về kịch bản bứt phá mạnh trong tuần tới, vì 970 điểm tạo thành vùng kháng cự lớn. -Khi thị trường có sẵn, khuyến nghị nhà đầu tư thực hiện các giao dịch ngắn hạn trên danh mục có sẵn. Thị trường đang ở rất gần khu vực và có thể nhắm đến những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt, kết quả giao dịch lạc quan vào cuối năm và triển vọng lạc quan cho năm 2021. Đồng thời, phải đảm bảo quản lý rủi ro để không cho VN index đảo chiều ở mức 940 điểm. –Phía đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *