Tiêu đề 12/12: Tăng trưởng tâm lý thận trọng

Sau khi trải qua đợt giảm giá mạnh trước đó, thị trường chứng khoán ngày hôm qua (11/12) đã hoạt động ổn định với dòng vốn kém. Hầu hết thời gian, chỉ số VN đang vật lộn dưới đường cơ sở, và đôi khi mất 6 điểm so với thời gian mở cửa. Các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, VHM và CTG đóng vai trò hàng đầu trên thị trường.

Các nhóm ngân hàng bị kéo xuống bởi VCB, MBB, BID, TCB, v.v. , Cho phép chỉ số đảo ngược và duy trì hỗ trợ tại 960 điểm. Xu hướng này cho thấy nhu cầu tiềm năng cho giá thấp. Hầu hết các nhà đầu tư đều thận trọng, nhưng nhiều nhà đầu tư đã chuẩn bị cho một cuộc suy thoái trong đánh bắt cá khi thị trường đúng.

Chỉ số VN đóng cửa tăng 1,48 điểm lên 961,78 điểm. . Quy mô thị trường khá cân bằng, với 161 người chiến thắng và 152 người thua cuộc. Giá trị thương mại giảm từ ngày giao dịch trước đó, đạt chưa đến 4,04 nghìn tỷ đồng.

Từ đầu tháng 11 đến nay, chỉ số VN đã thay đổi. Nhiếp ảnh: Tradingview.com

Theo Công ty TNHH Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), có rất ít phòng để phục hồi thị trường. Hôm qua chỉ là sự tích lũy tích lũy sau sự sụt giảm mạnh trước đó. Khi Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu bước vào cuộc họp chính trị lớn cuối cùng trong năm nay, sự thận trọng có thể tiếp tục.

“Chỉ số VN có thể được sắp xếp đi ngang và tích lũy trong phạm vi 950. Đến 970 điểm ngày hôm nay”, nhóm phân tích SHS cho biết.

Hầu hết các công ty chứng khoán đều đồng ý rằng nếu xu hướng tăng được xác nhận, trước tiên thị trường sẽ vượt qua 970 điểm. Đây là một mức hỗ trợ quan trọng để thu hút dòng tiền vào thị trường trong giai đoạn chốt lời của những tuần giao dịch ưu tiên cuối cùng. Đó là khuyến cáo để giữ trong trung và dài hạn. Nếu thị trường giảm mạnh để kiểm tra mức hỗ trợ 940, nó có thể phải trả nhiều tiền hơn. Đồng thời, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp và bán cao. Các mức hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt là 950 và 970.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *