Cổ phiếu PVD hút khách với lợi nhuận khủng

Giá cổ phiếu PVD của Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã bứt phá hơn một tháng. Nếu đầu tháng 10, cổ phiếu PVD chỉ vượt 33.000 đồng / cổ phiếu, thì giá cổ phiếu có lúc vượt 37.000 đồng / cổ phiếu. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch cuối tuần trước, giá cổ phiếu PVD có dấu hiệu giảm, chỉ còn 35.300 đồng / cổ phiếu. Sự tăng trưởng của PVD trong quý 3 đã khiến lượng hàng tồn kho của PVD tăng lên. Từ đầu tháng 9, PVD bắt đầu có tín hiệu tăng giá sau khi chạm mức thấp 30.900 đồng / cổ phiếu vào ngày 10/9. Cổ phiếu PVD hồi phục trong 2/3 tháng còn lại của tháng 9, và giá đạt 33.000 đồng / cổ phiếu vào tháng 3. Đầu tháng 10.

Ngoài phục hồi, PVD cũng là một cổ phiếu. Do tính thanh khoản của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh tương đối cao, khối lượng giao dịch bình quân mỗi phiên đạt hàng trăm nghìn cổ phiếu.

Theo kết quả hợp nhất của sự kiện trong chín tháng đầu năm nay, PV Drilling đã vượt 8 nghìn tỷ USD doanh thu và gần 1,1 nghìn tỷ USD lợi nhuận sau thuế. Theo định giá của công ty, trong tháng 10, PV Drilling chắc chắn có thể đạt lợi nhuận sau thuế dự kiến ​​1.150 tỷ đồng.

So với quý trước, biên lợi nhuận sau thuế của PV Drilling tăng trong quý 3. Sau đợt bảo dưỡng lớn định kỳ 5 năm một lần vào quý trước, PV Drilling I hoạt động ổn định chủ yếu là do công ty này đạt trên 50%. Thu nhập = earnings. Mặc dù trong quý III, PV Drilling III đã ngừng hoạt động gần 2 tuần và thực hiện bảo dưỡng nhỏ 3 năm một lần, doanh thu và lợi nhuận vẫn tăng đáng kể do PV Drilling cung cấp thêm hai giàn cho thuê khác. Kể từ đầu tháng 8, nó đã cung cấp dịch vụ khoan cho hai đối tác của công ty.

PV Drilling có 3 giàn khoan ngoài khơi tại Đông Nam Á, Đông Á-Viễn Đông, Úc-Châu Á. Dương … Bệ nâng PV Drilling I có độ sâu tối đa 90 m và có thể xây dựng giếng dài tới 7.600 m. Các giàn nâng PV Drilling II và III có thể đạt độ sâu đáy biển tối đa là 121,92m và có thể xây dựng các giếng lên đến 9144m.

Ngoài ra, PV khoan còn có một nền tảng tại Algeria. Nền đất có khả năng xây dựng giếng sâu 7.000 m.

Về hoạt động đầu tư của PV khoan, dự án đầu tư sà lan khoan (xà lan đấu thầu) đã bị hoãn lại. Cho đến năm 2014. Do khách hàng, Chervon chuyển hoạt động khoan sang năm 2016. Để lấp “khoảng trống” này, PV Drilling đã điều chỉnh lại hướng nguồn lực và tập trung nguồn lực cho dự án mới đầu tư dàn khoan tự nâng ngoài khơi thế hệ mới. Do đó, PV Drilling sẽ làm việc với một đối tác để thành lập liên doanh ở nước ngoài, dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào quý III / 2013. Sau đó, trong năm 2014, PV Drilling có kế hoạch xây dựng một giàn khoan tự nâng mới với vốn đầu tư khoảng 230 triệu USD.

Theo đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *