Người bán khống khóc ròng vì cổ phiếu Tesla

Ihor Dusaniwsky, giám đốc S3 và chuyên gia bán khống cho biết: “Tôi không nhớ bất cứ điều gì như vậy. Ngay cả ngành hàng không Mỹ cũng chỉ lỗ ròng 24,2 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2020. Đây là khoản lỗ lớn nhất trong lịch sử của ngành. Đầu tư vào các cổ phiếu đã vay để bán chúng theo giá thị trường và sau đó mua lại chúng trong tương lai để trả nợ. Do đó, nếu giá giảm, họ sẽ mua lại với giá rẻ hơn và có lợi hơn. Tuy nhiên, nếu giá tăng, họ sẽ lỗ. Và sự mất mát là không giới hạn.

Chỉ riêng trong tháng 11, những người bán khống của Tesla đã mất 8,5 tỷ USD và giá cổ phiếu tăng 46%. Điều này sẽ thu hút CEO Elon Musk của Tesla vì ông công khai ghét những người bán khống.

Xu hướng cổ phiếu Tesla năm nay.

Cổ phiếu Tesla luôn thống trị các vấn đề gây tranh cãi của nhà đầu tư. Nhiều người cho rằng công ty là doanh nghiệp tiên phong trong ngành năng lượng sạch với tiềm năng vô hạn. Đồng thời, những người khác khẳng định Tesla chỉ là một thị trường ngách, được ca tụng quá mức và sớm bị các nhà sản xuất ô tô lớn hơn lấn át. Tại sao cổ phiếu của Tesla lại quá ngắn? Thông thường, các công ty vốn hóa lớn chỉ bán 1-2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành, nhưng tỷ lệ này đối với Tesla là 6%.

Xét về giá trị thị trường, Tesla cũng đã trở thành một trong những công ty lớn nhất tại Hoa Kỳ trong năm nay. Sau nhiều năm thua lỗ, nhà sản xuất ô tô điện đã đạt được lợi nhuận vào cuối năm 2019. Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng đáng kể kể từ đó và nó đã tăng hơn 600% trong năm nay. Số vốn của nó hiện lớn hơn tổng số vốn của sáu nhà sản xuất ô tô khác, bao gồm Toyota, Volkswagen, Daimler, General Motors, BMW và Honda, mặc dù doanh số bán hàng chỉ là một phần nhỏ của các công ty này. -Dushanivsky sở hữu rất nhiều. Nói. Vị thế bán phải được đóng lại. Năm nay, số lượng cổ phiếu Tesla trong tập đoàn đã giảm 63%.

Một trong những người bán khống hàng đầu-Jim Chanos (Jim Chanos) thừa nhận rằng, mặc dù luôn luôn như vậy, anh ta đã phải kết thúc đợt bán khống cổ phiếu Tesla. Đã hoài nghi về triển vọng dài hạn của doanh nghiệp. Ông nói với Bloomberg: “Sẽ vẫn có những người bán khống. Nhưng điều này rõ ràng là rất đau đớn.” Tuy nhiên, dù thua lỗ, nhiều người vẫn chưa sẵn sàng thay đổi ý định. Dusaniwsky giải thích: “Họ rất tự tin trong giao dịch.” Với sự tăng trưởng bùng nổ của thị trường sau đợt bán tháo hồi tháng 3, nhiều người bán khống cổ phiếu lớn khác cũng bị lỗ. Tuy nhiên, so với Tesla, những khoản lỗ này là nhỏ. Ví dụ, những người bán khống chỉ mất 5,8 tỷ USD trong năm nay. Amazon mất 5,6 tỷ đô la trong doanh thu ngắn hạn. Trên thực tế, ngay cả Musk cũng nghi ngờ liệu mức giá hiện tại có phản ánh đúng mức định giá của công ty hay không. “Tôi đã từng nói rằng giá cổ phiếu quá cao. Ý tôi là tôi nên làm gì bây giờ?”, Anh nói trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tuần. Vài ngày trước, Musk đã cảnh báo các nhân viên rằng nếu không có biện pháp kiểm soát chi phí phù hợp và các nhà đầu tư không được phép đặt câu hỏi về hoạt động của công ty, thì “giá cổ phiếu của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức.”

Tuy nhiên, Goldman Sachs vẫn khuyến nghị các nhà đầu tư trong tuần này Mua cổ phiếu Tesla và đặt giá mục tiêu trong 12 tháng cao hơn 780-31% so với giá đóng cửa ngày 3/12. Công ty dự đoán rằng dù thị phần nhỏ nhưng Tesla có thể trở thành nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, bán được 15 triệu xe mỗi năm vào năm 2040.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *