Năm 2021 có thể là một năm khó khăn đối với thị trường chứng khoán Mỹ

Nếu đầu năm nay ai đó nói rằng nền kinh tế Mỹ sẽ đóng cửa, tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng vọt và lợi nhuận doanh nghiệp sẽ giảm vì loại virus chết người đang lây lan, nhưng năm chứng khoán đã kết thúc. Kỷ lục, nhiều người sẽ nghĩ điều này thật điên rồ.

Đến năm 2021, các nhà đầu tư lạc quan rằng Tổng thống đắc cử Biden có thể kích hoạt nhiều biện pháp kích thích hơn, hỗ trợ nhiều hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Covid-19 Vắc xin sẽ giúp bình thường hóa hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng điều này sẽ xảy ra.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong năm nay. Dự báo lạc quan cho năm 2021 có thể đã được phản ánh trong đà tăng trưởng của năm nay. Do đó, Phố Wall sẽ khó tiếp tục tăng trong năm tới.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 của năm nay.

Mối liên hệ giữa ba chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ-Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones và Chỉ số Standard & Poor’s 500 tiếp tục đạt đỉnh trong năm trước. Một số cuộc họp. Năm nay, chỉ số S&P 500 tăng gần 15% và chỉ số Nasdaq tăng 40%. Tuy nhiên, xu hướng này khó có thể tiếp tục.

“Thị trường hiện tại đã phản ánh phần nào động lực phục hồi của đại dịch.” Chiến lược gia hàng đầu thị trường của Algiers, Brad Neuman (Brad Neuman) nói rằng kỳ vọng vào năm 2021 cũng rất cao. Theo ước tính của FactSet, các nhà phân tích ước tính rằng lợi nhuận của công ty sẽ tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý đầu tiên và trong quý thứ hai, Barry Bannister, giám đốc chiến lược đầu tư cổ phần tại Stifel, cho biết những dự báo này có thể tăng gần 45% và cả năm sẽ tăng 22% .– –Những dự báo này có thể là lạc quan phi thực tế. Dự báo của Bannister cho năm 2021 thấp hơn 11% so với kỳ vọng chung của Phố Wall. Bannister lo lắng rằng các nhà đầu tư đã đánh giá thấp khả năng này, và Quốc hội và chính quyền Biden không đồng ý về quy mô phục hồi trong tương lai. Một, sự bế tắc có thể khiến Fed thậm chí còn quan trọng hơn trong vai trò tiếp tục của mình. Ông nói: “Nếu bế tắc ngân sách tiếp tục, Fed có thể đơn độc trong cuộc chiến này.”

Các nhà đầu tư dường như đang đặt cược rằng nhiều mũ vắc xin Covid-19 sẽ luôn tồn tại. Vắc xin đã được phát hành rộng rãi vào năm 2021. Họ tin rằng số lượng người được tiêm chủng sẽ đủ để tạo miễn dịch cho cộng đồng. JJ Kinahan, chiến lược gia thị trường tại TD Ameritrade, cho biết: “Vắc xin là một tin tốt. Nhưng những người bình thường sẽ nhận được vắc xin như thế nào? Có vấn đề gì về hậu cần và chuỗi cung ứng không?”, Kinahan dự đoán: “Khả năng những dự báo này sẽ thành hiện thực vào năm 2021 Khá mơ hồ. Đây là lý do tại sao cổ phiếu tiêu dùng sẽ biến động. “

Ông chỉ ra rằng các công ty như Disney, Starbucks, các hãng hàng không lớn và các nhà khai thác du thuyền có thể phá sản. Ông nói: “Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục công việc vào năm tới. Tuy nhiên, việc đi công tác có thể mất một thời gian. Các chuyến bay quốc tế không phải là mong đợi của mọi người.” Vì những lý do này, Bannister tin rằng lượng hàng tồn kho sẽ tăng trong năm tới. Ông nói rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn có thể thúc đẩy lợi nhuận của các công ty đa quốc gia lớn, đặc biệt là cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã hỗ trợ thị trường trong những năm gần đây. ——Tuy nhiên, Neumann không tin rằng tốc độ tăng trưởng hiện tại có thể được duy trì. Ông nói: “Chúng ta đang ở trong một môi trường lợi nhuận ngày càng thấp.” Ông cho rằng các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường chỉ tăng trưởng một con số mỗi năm.

He Zhou (CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *