Lợi nhuận nhà đầu tư chứng khoán

Phiên tăng mạnh nhất trong khoảng 5 tháng hôm qua không khơi dậy được nhiệt huyết cho việc chỉ số VN index tăng nhanh như kỳ vọng, mà ngược lại càng gây áp lực lên lợi nhuận. Thị trường mở cửa trong sắc đỏ vào ngày 15/12 và sau đó liên tục quay đầu do cạnh tranh gay gắt giữa người mua và người bán. Do lượng phát thải lớn, biên độ dao động mở rộng theo chiều hướng tiêu cực vào cuối ngày giao dịch.

Thống kê của VNDirect chỉ cho thấy mức tăng nhẹ 0,11% trong ngành. So với điểm chuẩn, các trụ cột quan trọng khác như tài chính, tiêu dùng, năng lượng, bất động sản … đều giảm 0,8% đến 1,25%. Hôm nay, 262 cổ phiếu giảm giá, trong khi con số tăng 181 cổ phiếu. Khi 27 cổ phiếu giảm và chững lại, rổ VN30 cũng tương tự, chỉ có NVL, SSI và VRE là ngược dòng.

Điều này khiến chỉ số VN Index đóng cửa giảm gần 9 điểm trong ngày hôm nay. Trong vùng giá 1.055 điểm. Hai cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho thị trường ngày hôm qua là VCB và VIC giảm lần lượt 2,1% và 1,7% và đứng đầu trong số 10 cổ phiếu ảnh hưởng nặng nề đến chỉ số chung. Các cổ phiếu còn lại của nhóm đều thuộc nhóm vốn hóa lớn, gồm VNM, VHM, SAB, GAS… Nhà đầu tư chú ý đến bảng giá của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Nhiếp ảnh: Hữu Khoa .

Màu đỏ bao trùm thị trường có tính thanh khoản cao. So với đầu tuần trước, lượng giao dịch tăng hơn 90 triệu lên 675 triệu. Do đó, giá trị giao dịch cũng đạt mức cao nhất trong 9 ngày giao dịch gần nhất, đạt 13,5 nghìn tỷ đồng. Hoàng Anh Gia Lai có khối lượng giao dịch cổ phiếu HAG cao nhất với hơn 30 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại cũng đẩy mạnh chốt lời, bán ra hơn 1,9 nghìn tỷ đồng và mua vào khoảng 1,1 nghìn tỷ đồng. VNM và VRE trở thành trung tâm mua bán, ngược lại chứng chỉ quỹ FUEVFVND và HPG được khối ngoại gom về với số lượng lớn.

Theo Công ty Chứng khoán Baoyue, cuộc họp chấn chỉnh hôm nay là do thị trường. Trong vài ngày giao dịch tới, hợp đồng tương lai sẽ đáo hạn vào tháng 12 và danh mục ETF sẽ được sắp xếp lại, do đó, thị trường có thể tiếp tục biến động mạnh. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ chuyển sang dòng cổ phiếu tìm kiếm lợi nhuận nên triển vọng đối với nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *