Dragon Capital dựa vào cổ phiếu HPG

Đầu tuần này, CTBC Vietnam Equity Fund-Quỹ đầu tư của Dragon Capital đã thông báo về việc mua 500.000 cổ phiếu HPG từ Tập đoàn Hòa Phát. Sau giao dịch này, Dragon Captial nâng tổng sở hữu lên gần 199 triệu cổ phiếu, chiếm 6% vốn.

Một ngày sau, CTBC tiếp tục mua 300.000 cổ phiếu, trong khi một quỹ đầu tư khác là Amersham Industries Limited bán 1,8 triệu cổ phiếu. Giao dịch qua lại của Dragon Capital giảm tỷ lệ sở hữu cổ phần xuống còn 5,95%, tương ứng 197,4 triệu cổ phiếu.

Các quỹ thành viên Dragon Capital liên tục lướt sóng trên sàn The Stage, sau đó HPG lao đao trong nhiều ngày giao dịch ở mức xấp xỉ 38.000 đồng. Hàng loạt thành tựu lớn đã đạt được trong quá khứ. Giá chuẩn cuối tuần này là 37.650 đồng.

Các giao dịch liên quan đến Hòa Phát đã sôi động trong khoảng một tháng. Cuối tháng 11, Phó Chủ tịch Đoàn Gia Cường đã bán hợp đồng 24 triệu cổ phiếu cho Chủ tịch Trần Đình Long. Sau khi giao dịch hoàn tất, ông Long và gia đình nắm giữ hơn 1,15 tỷ cổ phiếu, tương đương 34,95% vốn cổ phần. 1 triệu cổ phiếu để đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân của bạn.

PENM II Germany Ltd. Fund KG (Đức) cũng đã ký giao dịch bán 76,5 triệu cổ phiếu từ cuối tháng 11 đến 25/12, chiếm 2,31% vốn cổ phần. Mục đích của giao dịch là nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Hòa Phát vừa quyết định sắp xếp lại hoạt động kinh doanh để thành lập 4 công ty liên kết chịu trách nhiệm cho từng đơn vị kinh doanh và lộ trình thoái vốn chỉ bao gồm nội thất. Tập đoàn này chiếm 32,6% thị phần ngành thép. Đây cũng là lĩnh vực kinh doanh đóng góp nhiều nhất vào doanh thu và lợi nhuận hàng năm. Năm nay, mục tiêu của Hòa Phát là đạt doanh thu bán hàng 86 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 9 nghìn tỷ đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *