Dòng tiêu đề trở lại màu xanh lục

Sau khi giảm trong ba ngày giao dịch liên tiếp, các nhà đầu tư đã có thái độ thận trọng và bắt đầu hành động 4/2. Chỉ số VN Index tăng nhanh ngay từ đầu phiên, nhưng ngay sau đó đã giảm xuống dưới điểm chuẩn và tiếp tục giằng co cho đến khi thị trường đóng cửa. Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên thị trường thể hiện sự chênh lệch về số lượng bên thắng và bên giảm, nhưng do nhóm ngân hàng bứt phá nên chỉ số VN index vẫn xanh.

Kết thúc cuộc họp, VN-Index tăng 0,1% lên 929 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,34% lên 845,52 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 1,24%, trong khi UPCOM-Index tăng 0,66%. Ảnh: VNDirect

Trong nhóm VN30, giá cổ phiếu CTG giảm kịch trần 7% khiến cổ phiếu blue chip tăng. Hai cái tên tiếp theo là MBB và VPB tăng gần 4%, HDB tăng 2%, BID 1,7%, TCB 1,4% và VCB tăng 1,2%. Suy giảm, sắc xanh hôm nay được phục hồi, tăng 2,8%. Các mã blue chip còn lại như PNJ tăng 1,4%, FPT và VHM đều tăng 0,6%.

Mặt khác, ROS tiếp tục tiêu cực do chạm đáy gần 7%, tức là giảm so với ngày giao dịch trước. Còn lại 8.000đ. POW giảm 4,9%, CTD giảm 4%, VRE và VNM giảm hơn 3%, SAB giảm 2,8%.

Thanh khoản của hai sàn niêm yết vượt 4.200 tỷ đồng, trong đó hơn 60 tỷ đô la Mỹ đã được thông qua các hiệp định Đã đàm phán. Sắc đỏ luôn chiếm ưu thế, sàn HoSE giảm 187 điểm và chỉ 148 cổ phiếu được ghi nhận theo chiều hướng tích cực. Đặc biệt ở nhóm VN30, mức giảm vượt quá mức tăng.

Theo các nhà phân tích, tâm lý nhà đầu tư đã dần ổn định sau ba phiên giao dịch mạnh trên thị trường. Xu hướng bán giá thấp dần được kiềm chế, dòng tiền bắt đáy của một số loài tăng mạnh, nếu kiểm soát được virus corona trong phạm vi có thể kiểm soát được thì người dân sẽ lạc quan hơn. Trong giao dịch hôm nay, khi lo ngại về dịch viêm phổi giảm bớt, thị trường Trung Quốc và châu Á cũng đã trở lại trong sắc xanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *