Phố Wall đã kết thúc

Tính đến ngày giao dịch thứ Năm (11/2), chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ so với mức tham chiếu kỷ lục trước đó xuống 31.430,7 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,2%, lập kỷ lục mới 3.916,38 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 0,4% lên 14.025,77 điểm. Cổ phiếu năng lượng là ngành hoạt động kém nhất, giảm 1%, và cổ phiếu công nghệ giúp thị trường hồi phục. Tái cân bằng. – Thị trường đạt mức cao kỷ lục trong tháng này, và các nhà đầu tư dự đoán rằng bất kỳ kế hoạch hỗ trợ ngân sách bổ sung nào cũng sẽ hỗ trợ cho thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 đã tăng 4,3% trong năm nay, trong khi chỉ số Russell 2000 đã tăng hơn 15% khi dòng tiền chảy xuống mức trần nhỏ hơn.

Tuy nhiên, sau đợt phục hồi mạnh vào đầu tháng này, đà phục hồi của thị trường có xu hướng ổn định trở lại. Chỉ số S&P 500 chỉ tăng 0,2% trong ba ngày giao dịch vừa qua.

Khi số lượng đơn xin thất nghiệp hàng tuần không phù hợp với kỳ vọng, các nhà đầu tư cũng nhận thấy các vấn đề kinh tế. Tuần trước, dù số trường hợp Covid-19 giảm nhưng số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu vẫn là 793.000 người. Các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát dự đoán rằng con số này chỉ là 760.000.

“Thị trường đang rất lạc quan và mọi người đang cố gắng tìm hiểu lý do cho đà tăng giá này,” Gregory nói. Faranello, trưởng bộ phận giao dịch tại AmeriVet Securities đề cập. “Các biện pháp hỗ trợ dường như đã được phản ánh trên thị trường. Trong tương lai, chúng ta phải chứng kiến ​​sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ hơn, mở cửa trở lại và vắc xin rộng rãi hơn.” Đến năm tài chính 2021, ngân sách của Mỹ dự kiến ​​sẽ đạt 2,3 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đây là giảm so với năm ngoái, nhưng vẫn cao hơn bất kỳ năm nào trước cuộc khủng hoảng Covid-19. Khoản thâm hụt không bao gồm kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Biden đề xuất.

“Mọi người lo lắng rằng có thể kết hợp mở lại và rút tiền cứu trợ. Nó gây ra tắc nghẽn, dẫn đến lợi suất tăng và lợi tức cao hơn đối với trái phiếu dài hạn”, Nhà phân tích chiến lược đầu tư Baird Ross Mayfield (Ross) Mayfield) cho biết . “Điều này có thể trở thành bất lợi cho thị trường chứng khoán.” – Minh Sơn (CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *