Tăng trong phiên thứ ba

Chỉ số NV tăng 0,26% vào ngày 7/7. Ảnh: VNDirect .

Áp lực bán hàng tăng trong nửa cuối buổi chiều khiến thị trường khó tăng giá. Màu xanh của chỉ số VN thu hẹp còn 0,26%, đóng cửa ở mức 863,42 điểm. Chỉ số VN30 cũng giảm mức tăng xuống 0,28% xuống 805,68 điểm. Trên sàn giao dịch chứng khoán, chỉ số Sàn giao dịch tăng 0,16%, trong khi chỉ số UPCOM giảm 0,23%.

Red đã lấy lại được lợi thế của mình vào cuối cuộc họp. Có 192 người thua trên HoSE, trong đó có 60 mã để tham khảo và 185 người chiến thắng. Trong nhóm VN30, số người thắng và thua vẫn ở mức 14:10.

Vào cuối cuộc họp, HPG là cổ phiếu blue chip tích cực nhất, tăng 2,7%. SAB và CTD đã giảm mức tăng xuống 2,5% và 1,9% kể từ khi bắt đầu cuộc họp. CTG tăng 1,7%, FPT tăng 1,4%, ERV, BID tăng hơn 1%. Mặt khác, VPB giảm 1,4%, MSN giảm 1% và STB giảm 0,9%. Thanh khoản của hai sàn niêm yết gần đạt 6,10 nghìn tỷ đồng, tăng đáng kể so với mức trung bình gần đây. Tuy nhiên, sự phục hồi trong nửa thứ hai đã được thực hiện bởi người bán.

Trong giao dịch chiều 7/7, hành động có tác động tích cực nhất đến VN-Index. Ảnh: VNDirect .

Vào đầu cuộc họp, SAB của SAB đã tăng hơn 4%. Đây là lợi ích tích cực nhất do VN30 mang lại và giúp cân bằng thị trường dưới áp lực bán hàng ngày càng tăng. . Theo VNDirect, mã này đóng góp 1,4 điểm vào lợi nhuận chung của chỉ số VN.

Chỉ số VN hạ đà hồi phục vào đầu giờ chiều 7/7. Chụp ảnh: VNDirect.

Vào đầu giờ chiều, người bán đã mạnh tay hơn và xu hướng tăng trên thị trường chịu áp lực. Chỉ số VN thu hẹp xu hướng tăng xuống 0,65%, trong khi chỉ số VN30 cũng giảm nhẹ kể từ cuối buổi sáng.

– Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng với tốc độ đàm phán cao. Đầu giờ chiều, giá trị thị trường của cả hai sàn đã vượt quá 4,5 nghìn tỷ rupiah.

Sáng 7/7, chỉ số VN tăng 0,85%. Ảnh: VNDirect .

Khi nhu cầu trở nên sôi động hơn, thị trường duy trì xu hướng tăng. Khi lệnh mua tăng tốc lên giá xanh, thanh khoản tăng mạnh, nên chỉ số VN tăng 0,85% vào buổi sáng, đạt gần 870 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,84% lên 810,18 điểm. Trên sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ số sàn tăng hơn 1%, trong khi chỉ số UPCOM thấp hơn một chút so với mức chuẩn.

Trước giờ nghỉ trưa, màu xanh lá cây chiếm ưu thế. HoSE đã đăng ký 227 người chiến thắng, trong đó 54 người vẫn ổn định và 130 người thua cuộc. Đặc biệt đối với VN30, blue-chip 23/30 thắng.

Vào cuối buổi sáng, SAB và HPG là hai mã hoạt động mạnh nhất, với chữ in hoa tăng hơn 4%. Tiếp theo là CTD, tăng 3,3%, GAS 2,2%, CTG và VRE, tăng 2% và FPT tăng 1,7%. Mặt khác, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) giảm 1,1% và STB và PLX giảm 0,4%.

Thanh khoản đã tăng đáng kể kể từ giữa phiên giao dịch, khiến giá trị giao dịch của hai sàn giao dịch hơn 3,5 nghìn tỷ đô la Mỹ, cao hơn mức trung bình gần đây.

Trong những giờ đầu, người bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài chưa đến 5 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài đã mua hơn 3,2 triệu cổ phiếu và bán 3,1 triệu cổ phiếu. Sức mua vẫn chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu blue chip, như HPG, VRE, VCB, VHM, SAB.

CTD tiếp tục thống trị trong nhóm VN30, tăng gần 4% vào đầu buổi sáng. Giá cổ phiếu Coteccons hiện là 81.000 đồng, cao hơn 50% so với mức giá thấp nhất vào đầu tháng Tư. Sau thông tin tích cực về các vấn đề quản lý trong quá trình quản lý Coteccons và thực tế là nhóm cổ đông lớn đã giải quyết một số xung đột nhất định, sự gia tăng của mã này.

Gần đây, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Coteccons, đã đăng ký mua thêm một triệu cổ phiếu CTD để trở thành cổ đông chính của doanh nghiệp.

Chủ tịch Coteccons đã đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn được hứa hẹn tại cuộc họp thường niên vào cuối tháng 6.

– Chỉ số VN đã tăng 0,53% trong những ngày đầu 7/7. Ảnh: VNDirect .

Sau lần tăng lãi suất của ngày hôm qua, thị trường đã mở cửa tích cực vào buổi sáng. Sau cuộc họp ATO, chỉ số VN tăng 0,53%, vượt ngưỡng 865 điểm. Chỉ số VN30 tăng 0,45% lên 807 điểm. Trên sàn giao dịch tiền điện tử, chỉ số sàn tăng hơn 0,6%, trong khi chỉ số UPCOM thấp hơn một chút so với mức chuẩn.

Kể từ khi bắt đầu cuộc họp, Green đã chiếm ưu thế, với đa số áp đảo những người chiến thắng của hai sàn giao dịch niêm yết. HoSE ghi nhận 214 người chiến thắng, 64 lần đình chỉ và 76 người thua cuộc. Tại VN30, 21/30 blue-chip giành chiến thắng.

Trong các tin tức trước khi giao dịch, Công ty Chứng khoán Baoyue (BVSC) dự đoán rằng thị trường có thể tăng trưởng trong vài ngày tới. Báo cáo viết: “Chỉ số VN có khả năng đối mặt với vùng kháng cự 868-872 điểm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng sau khi đột phá mạnh, thị trường có thể cho thấy sự điều chỉnh nhẹ và sau đó tiếp tục. Khu vực giá mục tiêu”, báo cáo Đã viết. SHS thận trọng hơn khi chỉ số có thể kiểm tra lại 855 điểm trước khi thiết lập xu hướng rõ ràng hơn.

Minh Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *