Phí môi giới tăng

Ông Dong, một nhà đầu tư chứng khoán lớn ở Hà Nội, người có hơn 10 năm kinh nghiệm, cho biết trong thị trường tối hiện tại, hoa hồng môi giới tối thiểu cao không phải là một bước tích cực. Nhà đầu tư cho biết: “Trong khi các công ty chứng khoán nới lỏng hoặc giảm phí môi giới để khuyến khích các nhà đầu tư giao dịch, cơ quan quản lý đã thiết lập một khuôn khổ tối thiểu có thể ngăn chặn các giao dịch.”

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán Lãi suất tốt nhất là 0,1% số tiền giao dịch (trong một số trường hợp đặc biệt hoặc thậm chí thấp hơn), đối với các nhà đầu tư thông thường, cao nhất là 0,5%. Với áp lực tối thiểu 0,15%, hoa hồng môi giới VIP tăng 50%.

Hoa hồng môi giới chỉ dành cho các nhà đầu tư vốn lớn. Ảnh: Hoàng Hà – người khổng lồ chứng khoán Hà Nội, bà Hằng nhận xét về hoa hồng môi giới 0,15%, cho biết thị trường chủ yếu hoạt động bởi các nhà đầu tư lớn. lái xe. Khi phí môi giới tăng lên 50%, họ sẽ phải tính toán cẩn thận hơn khi giao dịch. Cô nhận xét: “Các nhà đầu tư có ít giao dịch lớn dường như không hoạt động trở lại.” Đồng thời, các nhà đầu tư nhỏ không bị ảnh hưởng nhiều bởi quyết định này. Cái này. Nguyễn Hùng, một nhà đầu tư đã đầu tư gần 200 triệu đồng tiền Việt Nam vào chứng khoán, cho biết: “Những khách hàng như tôi sẽ không bao giờ nhận được phí 0,15%, chứ đừng nói đến 0,1%. Do đó, mức thấp nhất sẽ không ảnh hưởng đến tôi. Đối với các đại gia chứng khoán, đặc biệt là trong “đội lái xe”, họ cũng nghĩ rằng tốt hơn hết là không nên mua tay phải liên tục và bán tay trái để lấy giá, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư nhỏ. Đầu tư 80 triệu đồng Việt Nam vào chứng khoán, bà cho rằng phí cao hơn sẽ chỉ làm giảm động lực cho “người dẫn đầu” chứng khoán, từ đó giúp các nhà đầu tư trên thị trường duy trì quy mô tốt mà không gây thiệt hại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. : “Tôi nghĩ rằng đây là một biện pháp cần thiết. “Trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress.net, một quan chức cấp cao của Ủy ban Chứng khoán Quốc gia, ông nói rằng các công ty môi giới có phí tránh sự cạnh tranh. Sức khỏe kém của các công ty chứng khoán phá vỡ cấu trúc thị trường. Đây là giai đoạn khó khăn của thị trường chứng khoán và nhiều công ty chứng khoán đang gặp rủi ro. Trường hợp xác minh là rất quan trọng.

Phó tổng giám đốc của một công ty chứng khoán cỡ trung bình tại Hà Nội tiết lộ: “Phí môi giới sẽ có lợi cho các công ty lớn vì họ sẽ thu phí cao hơn đối với một số khách hàng VIP. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể bỏ qua yêu cầu phí tối thiểu để dễ dàng cạnh tranh với các biện pháp quảng cáo. “Ông nói rằng chỉ những ngân hàng quốc gia áp dụng lãi suất như cấm tăng lãi suất mới có thể thu phí tối thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *