Nhựa Việt Nam bán để trả cổ tức

Tập đoàn Nhựa Việt Nam (Vinaplast) gần đây đã tiến hành tổ chức lại lợi nhuận thấp, không chia cổ tức trong cuộc họp cổ đông tại một khách sạn năm sao tại Thành phố Hồ Chí Minh, khiến các cổ đông trở nên cấp bách hơn. Tuy nhiên, không giống như các năm trước, khảo sát câu hỏi quản lý và cam kết cổ tức 5% được thực hiện tại cuộc họp năm nay làm giảm sự hài lòng của cổ đông ở một mức độ nào đó. — Tại cuộc họp, phản ứng với kết quả của hoạt động không tỷ lệ thuận với kết quả tiềm năng. Trong bốn năm sau khi tư nhân hóa, nhiều cổ đông đã yêu cầu cơ quan chủ quản (Bộ Công Thương) xem xét các hoạt động này. Hoạt động của các nhà lãnh đạo Vinaplast nhằm điều chỉnh kịp thời nhằm giúp giữ lại vốn nhà nước và chi phối doanh nghiệp (66% dựa trên tỷ lệ cổ đông). Trong trường hợp nhóm đề xuất của cổ đông, Bộ Công Thương nên mời một bộ phận kiểm toán độc lập để kiểm toán tất cả các hoạt động của Vinaplast và đánh giá lại các quan chức khi chủ tịch hội đồng quản trị của Vinaplast sắp nghỉ hưu.

Dưới áp lực của các cổ đông, Vinaplast có kế hoạch trả 5% vốn nhượng quyền. Vốn cổ phần là 198 tỷ đồng, và công ty cần trả cổ tức 9,9 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Khắc Long, chủ tịch hội đồng quản trị, cho biết công ty đang bán một phần vốn của mình. Công ty con Youlchon Vina. Khoản thoái vốn 43 tỷ đồng (2,7 triệu đô la Mỹ) sẽ được gửi vào ngân hàng và tiền lãi trong vài tháng cuối năm là một trong những nguồn cổ tức mà công ty trả.

Nhựa Việt Nam có kế hoạch phân phối cổ tức cho các cổ đông với tỷ lệ 5% vốn đăng ký. Tác phẩm nghệ thuật.

“Các đối tác của Youlchon Vina đã hứa chuyển tiền để mua cổ phiếu của công ty không quá 2 lần và thời gian thanh toán sẽ không quá 3 tháng. Ông Long nói rằng đây là cơ sở để xác định khi nào nên trả cổ tức vào tháng 9. — -Các chủ sở hữu cũng bày tỏ nghi ngờ về việc triển khai kế hoạch kinh doanh năm nay của Công ty rằng công ty không còn sở hữu tòa nhà 92-94 Lý Tự Trọng (Thành phố Hồ Chí Minh), vốn lãi và vốn vay trả cho các quỹ hỗ trợ phát triển chính thức, ước tính khoảng 20 tỷ đồng mỗi năm, Văn phòng phía Bắc Thu nhập cho thuê nhiều hơn (vì chúng được thu trước 10 năm). Long cho biết để giảm thiểu rủi ro, công ty đang sử dụng các khoản vay ODA (49 triệu nhân dân tệ) để chuyển các khoản vay từ Nhân dân tệ sang Đô la Mỹ để hạn chế rủi ro, nhưng phải Đang chờ đề nghị của cơ quan, Thủ tướng và Bộ Tài chính đã trích các khoản tiền từ chênh lệch tỷ giá hơn 7 tỷ đồng.

Về tòa nhà thính phòng 92-94, chủ tịch cho biết ban đầu tòa nhà này Được Vinaplast sử dụng, tham gia đấu giá và mua lại các khoản vay ngân hàng hoàn toàn không dây với mức giá khoảng 35 tỷ đồng. Lãi suất của khoản vay này là 13% mỗi năm, nhưng khi lãi suất giảm xuống 17% mỗi năm, công ty sẽ không thể đảm bảo khả năng trả nợ. Do đó, Vinaplast đã gửi một tài liệu cho Bộ Công Thương và thuê một công ty tư vấn để thực hiện quy trình bán hàng của tòa nhà.

Trên thực tế, Vinaplast đã bán tòa nhà và trả tiền từ Đồng kiếm được 60 tỷ USD. Chủ yếu. Cùng với việc giảm lãi và thuế, doanh thu của Vinaplast vượt quá 10 tỷ đồng. Công ty đã sử dụng tiền để chia cổ tức cho các cổ đông trong năm 2010.- (Theo đầu tư chứng khoán)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *