3 câu hỏi cần trả lời trước khi mua cổ phiếu vào năm 2020

Một trong những cách tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn là bơm vốn vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nhiều người không làm điều này vì họ không đủ tự tin. Lời khuyên của chuyên gia là bắt đầu nhỏ và đánh giá xem bạn có ở vị trí tài chính tốt nhất để xây dựng tài sản dài hạn hay không. Ba câu hỏi sau đây sẽ giúp các nhà đầu tư mới xác định xem họ đã sẵn sàng tham gia thị trường hay chưa.

1. Tại sao phải đầu tư?

Trước khi mở tài khoản, các chuyên gia tài chính tin rằng bạn nên xem xét mục đích cuối cùng của tiền. “Thông thường, mọi người chỉ cảm thấy rằng họ nên đầu tư, nhưng họ không biết họ muốn gì. Đầu tư mà không có mục đích rõ ràng sẽ dẫn đến những lựa chọn sai lầm và thiếu các tiêu chuẩn hoặc chiến lược.” Scott Cole, người sáng lập ColeFP và Wealth Management, nói với CNBC .— -Các nhân viên giao dịch trên thị trường chứng khoán New York. Ảnh: Reuters – Nếu bạn 25 tuổi và muốn tiết kiệm cho nghỉ hưu, bạn nên tập trung vào cổ phiếu. Ngay cả khi thị trường giảm, bạn vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Tuy nhiên, nếu bạn và vợ / chồng của bạn muốn mua một ngôi nhà trong 5 năm tới, xin vui lòng không đặt tất cả tiền của bạn vào cổ phiếu. Cẩn thận hơn, chẳng hạn như mua trái phiếu hoặc tiết kiệm cho lãi suất cao.

2. Quỹ dự trữ khẩn cấp của bạn là gì?

Câu hỏi tiếp theo được trả lời là liệu bạn có đủ tiền để đầu tư không? Mặc dù nhiều dịch vụ chỉ cho phép bạn đầu tư $ 1, nhưng các chuyên gia khuyên bạn trước tiên nên phân bổ một phần dự trữ khẩn cấp.

Mục tiêu là nếu có vấn đề, bạn sẽ có tiền để giải quyết thay vì rút tiền từ tài khoản đầu tư. Randy Gardner, giáo sư tại Đại học Dịch vụ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết: Nhiều nhà đầu tư đổ vào thị trường và dành tất cả tiền của họ để đặt cược. Vì vậy, chi phí sinh hoạt là 3 đến 6 tháng. Nếu bạn đã kết hôn, bạn có thể chỉ cần sao lưu trong 3 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn còn độc thân, Gardner khuyên bạn nên sao lưu ít nhất 6 tháng, bởi vì “bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ mất việc hoặc một chiếc xe bị hỏng.”

3. Ngân sách hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Để đầu tư liên tục, các chuyên gia tài chính khuyên bạn nên hiểu dòng tiền và dòng tiền hàng tháng của mình. Điều này sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn có thể chi tiêu trong một tháng.

Bạn có thể sử dụng các công cụ theo dõi và lập ngân sách để thực hiện việc này hoặc liệt kê các chi phí lớn. Sẽ xuất hiện vào thời gian tới để ngăn chặn chúng ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư.

“Vào đầu năm, tôi đã kiểm tra lịch và viết ra số tiền lớn sẽ chi tiêu trong suốt cả năm. Người sáng lập Empedocles-Insight Personal Finance cho biết. Đó có thể là chi phí nghỉ hè, thuế bất động sản hoặc trại hè cho trẻ em. Sau đó, cô ấy đã chọn Khoản thanh toán hàng tháng cho các chi phí này sẽ tự động được khấu trừ và chuyển vào một tài khoản riêng.

– Dù sao đi nữa, mục tiêu cuối cùng là cho bạn biết số tiền còn lại để đầu tư là bao nhiêu. David Day, cố vấn tài chính của Gold Medal Waters Nói: “Con số này quan trọng hơn việc đánh giá các quỹ A hoặc B. “

Sau khi trả lời ba câu hỏi này, bạn hoàn toàn trong tình trạng tài chính tốt và có thể vào Quỹ A hoặc Quỹ B. Đầu tư.

Thứ năm tới (theo CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *