Các nhà đầu tư nghiệp dư Trung Quốc chơi chứng khoán Mỹ qua đêm

Mã này đã hết hạn và nhiều nhà phân tích dự đoán rằng công ty được gọi là Tesla của Trung Quốc sẽ sớm trở nên vô giá trị. Li chấp nhận đề nghị của bạn. Nhưng hiện tại, giá trị cổ phiếu của Weilai đã gấp 4 lần giá cổ phiếu được bán vào cuối tháng 3. Tuy nhiên, công ty khởi nghiệp hoạt hình Li (Li) không hối tiếc. -Tôi đã không nhìn thấy. “Anh ấy nói,” không có nghi ngờ gì về giá mà anh ấy đã bán cổ phiếu. “-Li là một trong nhiều nhà đầu tư nghiệp dư Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội trên thị trường chứng khoán trong nước. Bên ngoài. Theo ước tính của Citigroup, khối lượng giao dịch của Futu app Holdings (nền tảng giao dịch chứng khoán nước ngoài lớn nhất Trung Quốc) niêm yết tại Hoa Kỳ đã tăng hai Trong ba tháng đầu năm nay, con số này không thay đổi nhiều so với năm ngoái. Trong quý II, kim ngạch thương mại tiếp tục tăng lên 55,4 tỷ đô la Mỹ.

Nhiều công ty Trung Quốc được niêm yết trên Nasdaq.

Mặc dù thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng đang tăng, các nhà đầu tư vẫn bị thu hút bởi thị trường Mỹ do ít hạn chế hơn như bán khống và biên độ giá. Chỉ số Shanghai Composite đã tăng 10% trong năm nay và S&P 500 chỉ tăng 4%. Người Trung Quốc chỉ có thể kiếm được 50.000 USD mỗi năm ở nước ngoài. Futu không đổi Nhân dân tệ cho khách hàng, có nghĩa là họ phải có sẵn ngoại hối.

Một yếu tố hấp dẫn khác trên thị trường Mỹ là chủ nghĩa độc đoán chuyên nghiệp. Ở Trung Quốc, Nhà đầu tư cá nhân giao dịch chiếm phần lớn dẫn đến tâm lý biến động mạnh về giá cổ phiếu, nhà phân tích Daphne Pan của Citigroup cho biết: “Ở Trung Quốc, bạn thường phải chạy theo thị trường. “Đây cũng là lý do tại sao David Zhou (20 tuổi) đầu tư tiền vào chứng khoán Mỹ khi còn học đại học ở New York.” Tôi nghĩ thị trường Mỹ ổn định hơn bởi vì các nhà đầu tư hiểu rõ tình hình hơn và thị trường chứng khoán Mỹ đã lớn hơn “, Zhou nói. “Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã giảm quá nhiều. “Ngoài việc sử dụng các thương hiệu toàn cầu như Apple hay Tesla, họ còn muốn mua cổ phiếu của các công ty Trung Quốc niêm yết ở nước ngoài. Hiện tại, hơn 400 công ty Trung Quốc đang niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Mỹ, chỉ những công ty có chứng nhận xuất xứ của Mỹ (ADR) Có thể mua nhiều thương hiệu quốc gia nổi tiếng (chẳng hạn như Pinduoduo hoặc Bilibili). Điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư Trung Quốc muốn thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Trang web này rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng không nhiều người Mỹ có thể mua Sau khi giá tăng hơn gấp đôi, mã này đã được bán trở lại vào tháng 6.

“Đối với tôi, trở ngại lớn nhất để đánh giá các công ty Mỹ là tôi không thực sự sử dụng sản phẩm của họ, vì vậy tình hình hoàn toàn tương tự”, anh nói. Sản phẩm của công ty được sử dụng hàng ngày. “

Tuy nhiên, hiện tại, một trong những thách thức lớn nhất mà họ phải đối mặt là áp lực về địa lý. Tình hình chính trị ở cả hai nước không ngừng leo thang, khiến nhiều công ty Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết tại Hoa Kỳ. Vào tháng 5, Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có thể loại bỏ các công ty Trung Quốc khỏi danh sách của Hoa Kỳ; Jack Ma’s Ant Group gần đây đã bỏ qua New York. Chọn niêm yết trên các Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải. – Trước đây, nhiều công ty Trung Quốc được các nhà đầu tư cá nhân trong nước ưa chuộng “Điều này có thể thay đổi trong trung hạn”, Kelvin Chu, nhà phân tích của UBS Group Trung Quốc, cho biết.

Khi ngày càng có nhiều công ty Trung Quốc chọn Zhu, dòng tiền của các nhà đầu tư cá nhân có thể được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Chuyển đến đây. Tuy nhiên, ông tin rằng các nhà đầu tư Trung Quốc sẽ không mất hứng thú với thị trường nước ngoài. Khi tầng lớp trung lưu phát triển, nhu cầu đầu tư đa dạng của họ cũng tăng lên. CapitalWatch ước tính đến năm 2023, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc hy vọng vào thị trường nước ngoài sẽ tăng gấp đôi lên 66,3 triệu. Sau đó, hãy đến các quốc gia khác, “Chu dự đoán. – Thứ Năm tới (Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *