Ông Nguyễn Bá Dương trở thành cổ đông lớn của Coteccons

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch HĐQT CTCP Xây dựng Coteccons (CTD), vừa thông báo về việc mua 555.000 cổ phiếu theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Do “tình hình thị trường không thuận lợi” nên số lượng cổ phiếu chỉ chiếm một nửa so với kế hoạch mua ban đầu.

Theo mức giá đóng cửa 78.600 đồng của ngày cuối cùng của ngày giao dịch, người đứng đầu Coteccons có thể đã chi khoảng 43 tỷ đồng để mua thêm cổ phiếu.

Sau giao dịch, ông Dương sở hữu hơn 4,45 triệu cổ phiếu, chiếm 5,62% vốn cổ phần, trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của Coteccons.

Ông Nguyễn Bá Dương sẽ họp thường niên vào cuối tháng 6 năm 2020. Ảnh: Quỳnh Trân.

Ông Dương tăng cường tham gia như đã hứa với cổ đông tại cuộc họp thường niên diễn ra vào cuối tháng 6. Đối với Kustocem, The8th và hai người Việt Nam, điều này là không hợp lý vì nhân viên nước ngoài không có nhiều kinh nghiệm thi công và không hiểu rõ thị trường cụ thể. Tuy nhiên, ông Dương cho rằng đây không phải là vấn đề đáng lo ngại vì quan trọng là các thành viên cần ngồi lại và tìm được tiếng nói chung.

Coteccons cũng đã trải qua một loạt thay đổi trong thời gian gần đây. Quản lí cấp cao. Ông Bolat Duisenov đại diện cho Kustocem Pte. Một cổ đông sở hữu 17,55% vốn cổ phần của Coteccons đã được chỉ định làm người đại diện theo pháp luật của ông Dương. Ông Nguyễn Sỹ Công -Trong thời gian không có nhân sự mới thay thế, Tổng giám đốc đã được chấp thuận cho từ nhiệm và Phó Tổng giám đốc Võ Thanh Liêm được bầu làm quyền Tổng giám đốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *