VNDirect đăng ký mua 8 triệu cổ phiếu của chính mình

Công ty TNHH Chứng khoán VNDirect vừa công bố quyết định mua 8 triệu cổ phiếu VND (8% số cổ phiếu đang lưu hành) để sở hữu cổ phiếu. Các khoản tiền cần thiết để thực hiện hoạt động này được khấu trừ từ thặng dư vốn chủ sở hữu và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối. Giá mua sẽ được xác định theo giá thị trường.

Trong phiên giao dịch ngày 28/10, VND tăng 200 đồng lên 9.300 đồng / cổ phiếu, tăng gần 10%. So với đầu tháng này. VNDirect có thể chi khoảng 70 tỷ đồng để mua 8 triệu cổ phiếu của chính mình.

Trong quý 3, lợi nhuận sau thuế của Securities Securities là 23 tỷ đồng, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Và đóng góp 9 tháng tiền lãi tích lũy lên 117 tỷ đô la Mỹ. Tính đến ngày 30 tháng 9, công ty đã có hơn 850 tỷ rupiah tiền mặt, tăng hơn 30% so với đầu năm. Đầu tháng 8, một công ty con khác là Kim Long Securities, đã chi 137 tỷ đồng trong quá khứ để mua hơn 16 triệu cổ phiếu quỹ để ổn định giá thị trường. Chứng khoán VNDirect cho biết đây là lần đầu tiên công ty mua cổ phiếu của chính mình. “Hiện tại, giá cổ phiếu VND dao động từ 9.200 đồng đến 9.300 đồng, và tính toán của chúng tôi dựa trên giá trị sổ sách. Mức này phải đạt hơn 12.000 đồng. Giang cho biết đây là lý do chúng tôi quyết định mua cổ phiếu của chính mình.

Theo tổng giám đốc của VNDirect, trong 2-3 năm tới, do ảnh hưởng tích cực của thị trường chứng khoán, cổ phiếu của ngành chứng khoán sẽ có nhiều tín hiệu bắt đầu. Giang kỳ vọng Nghị định số 108 sẽ có hiệu lực và được niêm yết. Số lượng các công ty có thể tăng mạnh, do đó mang lại một làn gió mới cho thị trường để giúp tăng trưởng hàng tồn kho.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *