5 cổ phiếu “ kháng ” bệnh

Phễu lọc của Nhóm Phân tích Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) chứa dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh trong 3 quý liên tiếp, dòng tiền không âm, và tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản trong 2 quý gần nhất cũng không âm. 35% tài sản và tổng nợ không quá 150% vốn chủ sở hữu. Tính đến ngày 7 tháng 8, các điều kiện này đã được phản ánh trong báo cáo tài chính trong sáu quý gần nhất.

Do báo cáo tài chính cụ thể, nhóm phân tích không bao gồm các công ty bảo hiểm và ngân hàng. . Các công ty có tài sản ròng âm hoặc các công ty không đủ thông số đầu vào từ cuối quý II đến năm 2017 cũng sẽ không được xem xét.

“Các điều kiện của bộ lọc này không quá khắt khe, vì theo ý kiến ​​của chúng tôi, nhóm phân tích dịch tễ học đã chỉ ra rằng,” Điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của công ty trong hai quý đầu năm nay ở một mức độ nhất định. “Đồng thời, nhóm cũng khuyến nghị trước khi quyết định đầu tư, các cổ phiếu được lựa chọn sau bộ lọc này cần được đánh giá kỹ lưỡng.

GIL-CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh-hai đối tác lớn nhất Amazon IKEA (IKEA) và IKEA (IKEA) đều có tiềm lực tài chính mạnh và hoạt động kinh doanh ổn định, so với các công ty dệt may cùng ngành, điều này khiến áp lực đặt hàng của công ty năm nay ít hơn.-Doanh thu hàng năm và Lợi nhuận ròng ước đạt lần lượt là 3.380 tỷ và 213 tỷ đồng, tăng khoảng 33% so với năm trước, ước tính cổ tức tiền mặt năm nay là 15% đến 30%, tương ứng với cổ tức từ 7-13% từ giá cổ phiếu. – VSC-Vietnam Container Công ty Cổ phần Tập đoàn — một công ty hoạt động tại hai cảng chính, thượng nguồn sông Kan và hạ lưu VIP green, khi nhu cầu chỉ đạt khoảng 70% công suất, khu vực Hải Phòng đang trong tình trạng cung vượt cầu. (Lạch Huyện) Cảng đang được xây dựng với tổng vốn đầu tư 7 nghìn tỷ đồng đã tạo thêm áp lực cho hoạt động kinh doanh thượng nguồn, trong khi kinh doanh hạ nguồn vẫn sẽ cạnh tranh trong ngắn hạn do giao thông thuận tiện và nội địa hóa.-Theo ước tính của công ty trong năm nay. Doanh thu và lãi ròng 1.752 tỷ đồng và 300 tỷ đồng lần lượt giảm 2% và 5% so với năm trước do hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh (đặc biệt là hàng nông sản). -Công ty TNHH Donghai Bente-Nguyên liệu chính của công ty là bìa cứng đã qua sử dụng. Nguồn cung đầu vào của Việt Nam khoảng 40%, phần còn lại được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. Nguồn cung giá rẻ đang dần cạn kiệt và các sản phẩm mới Tuy nhiên, nhóm phân tích cho rằng đây chỉ là vấn đề ngắn hạn, bởi với sự bùng nổ của các hoạt động sản xuất, thị trường nguồn cung sẽ sớm ổn định hơn 1 tỷ USD, tăng lần lượt 50% và 18% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​là 3.838 đồng, tương đương với P / E dự phóng năm nay là 9,5 lần.

Nhà đầu tư đang giao dịch tại một công ty chứng khoán tại Tp.HCM. Ảnh: Quỳnh Trân. – HSG-Watson Group United Công ty cổ phần -Do lợi thế về hệ thống đại lý và cửa hàng phân phối trên cả nước, Watson là công ty đầu tiên phục hồi sau mức giá thép cuộn cán nóng cao nhất trong nửa cuối năm 2018. Do giá sản phẩm, hệ thống quản lý và lượng hàng tồn đọng giảm. Lợi nhuận gộp năm nay dự kiến ​​là 15,5%. Ước tính doanh thu bán hàng trong nước năm nay và năm sau sẽ lần lượt đạt 16 nghìn tỷ đồng và 17,4 nghìn tỷ đồng.

Trong nửa cuối năm, công ty có kế hoạch không thấp hơn giá trị sổ sách. Phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược với giá bằng giá trị, các chuyên gia phân tích cho rằng mức giá hợp lý sẽ vào khoảng 16.800 đồng.

Công ty Cổ phần Liên hợp số Thế giới – DGW

Dự báo doanh thu và lợi nhuận sau thuế năm nay của DGW là 1.134,5 tỷ đồng Đồng Việt Nam. Đồng Việt Nam và 236 tỷ đồng South Shields tăng lần lượt 34% và 45% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm nay dự kiến ​​là 5.488 đồng, tương đương với tỷ suất lợi nhuận trên giá kỳ vọng là 6,5 lần.

Mảng kinh doanh phân phối máy tính xách tay của công ty chiếm gần 59% giá trị thị trường, và mảng kinh doanh điện thoại năng lượng cũng đang có những bước phát triển đáng kể nhờ dân số thấp. Việc có thêm đối tác mới Unilever sẽ giúp tăng trưởng lĩnh vực hàng tiêu dùng, dù mức tăng có thể không lớn. Đóng góp mới vào doanh thu thương hiệu của Apple sẽ tăng lên trong nửa cuối năm nay.

* Đề xuất của các chuyên gia có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *