Thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh lần đầu tiên kể từ khi Covid-19 bùng nổ

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ngày 18/8 tăng 0,23% lên mức cao kỷ lục 3.389 điểm, vượt qua mức cao 3.386 điểm thiết lập hồi tháng Hai. Chỉ số Nasdaq Composite cũng tăng 0,73% lên 11.210 điểm.

Ngược lại, chỉ số Dow giảm 0,24% xuống 27,778 điểm. Chỉ số bị kéo xuống bởi nhóm cổ phiếu năng lượng và tài chính. Hiện tại, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vẫn thấp hơn 6% so với mức đỉnh gần đây của nó.

Đồng thời, đây là lần đầu tiên S&P 500 đạt đến đỉnh cao kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại Hoa Kỳ. Chỉ số này đã dao động gần đỉnh trong vài ngày liên tiếp, nhưng cho đến nay, nó chỉ đóng cửa ở gần đỉnh.

Điều này rất quan trọng vì nó cho thấy Phố Wall chỉ mất 5 tháng để đi từ điểm thấp đến điểm mới. cao. Đây cũng là thị trường giá thấp ngắn nhất trong lịch sử chứng khoán Mỹ. Solita Marcelli, người đứng đầu bộ phận quản lý tài sản toàn cầu của UBS, cho biết: “Thật khó tin nhưng thị trường gấu vào năm 2020 đã chính thức kết thúc.”

Tác động của thị trường đối với kế hoạch kích thích tài chính Hoa hồng leo xuống. Và ghi lại tiền tệ trong thời kỳ đại dịch và kỳ vọng của nhà đầu tư về sự phục hồi kinh tế nhanh chóng. Marcelli cho biết: “Đây là một tin xấu đối với những nhà đầu tư muốn thị trường tiếp tục giảm. Nhưng theo quan điểm lạc quan, thị trường tăng giá cũng mang lại cho họ nhiều cơ hội.” Tuy nhiên, vẫn còn dư địa để cải thiện ở các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và các công ty nước ngoài niêm yết tại đây. Chiến lược gia đầu tư Ryan Detrick của LPL cho biết: “Nhiều người vẫn đang phân vân. Khi tỷ lệ thất nghiệp lên tới 10%, tại sao gần 1 triệu người lại nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên. Tài chính – thứ Năm tới (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *