Cổ phiếu công nghệ giúp Phố Wall lập kỷ lục khác

Tính đến ngày 20/8, chỉ số Dow tăng 0,15% lên 27.739 điểm. Chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 0,32% đóng cửa ở mức 3.385 điểm. Mạnh nhất là Nasdaq Composite Index, tăng 1,06% lên mức cao mới 11264 điểm.

Đây là ngày giao dịch thứ 19 của chỉ số Nasdaq kể từ đầu tháng 6 – chỉ số phục hồi hoàn toàn sau đợt bán tháo cuối tháng, đóng cửa. 3. Chỉ số Nasdaq đã đạt mức cao mới 35 lần trong năm nay.

Ba gã khổng lồ công nghệ lớn – Apple, Amazon và Microsoft là tâm điểm chính của thị trường chứng khoán Mỹ ngày hôm qua. Giá cổ phiếu của Apple tăng 2,2%, giúp giá trị thị trường của nó vượt ngưỡng 2 nghìn tỷ USD. Apple là công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ đạt được thành tích này. Cổ phiếu công nghệ được ưa chuộng vì các nhà đầu tư tin rằng chúng sẽ vượt qua được thời kỳ suy thoái kinh tế.

Vào đầu phiên giao dịch ngày hôm qua, thị trường giảm điểm sau khi báo cáo cho thấy số lượng người thất nghiệp đầu tiên. Nó đã trả lại 1 triệu vào tuần trước. Sau khi kết thúc chính sách trợ cấp hàng tuần 600 đô la vào cuối tháng 7, con số này đã tăng lên, và hệ thống hai đảng ở Hoa Kỳ đã không đạt được đồng thuận về một kế hoạch mới. Brian Reynolds, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại Reynolds Strategy, cho biết: “Khi Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ các công ty.” Điều này sẽ xảy ra. Mặc dù có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ còn lâu mới đạt đến thời kỳ trước đại dịch, nhưng chỉ số S&P 500 vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng. Mức phục hồi kỷ lục và mức cao mới lần đầu tiên kể từ khi thành lập Covid-19, nhưng như biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed cho thấy cơ quan này không lạc quan về tương lai, nó lại giảm vào ngày giao dịch tiếp theo. Kinh tế phục hồi không hỗ trợ các chính sách nới lỏng tiền tệ ngày càng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *