Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Điều đầu tiên cần làm là tìm ra ai nên có mặt trên đường, ngay cả khi cần thiết phải đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra lời khuyên chi tiết về “chuyến du lịch cần thiết” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút “Để phát hiện hàng triệu vi rút”, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Đổi mới Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết: “Việc chứng minh khó khăn hơn.” Bước tiếp theo là phân tích các phương thức di chuyển như đường hàng không, đường sắt hoặc đường bộ. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết: “Bạn dành nhiều thời gian ở cổng an ninh và nhà ga sân bay, nơi bạn phải giữ liên lạc chặt chẽ với những người khác và ở trên máy bay. Theo chính sách của hãng hàng không, bạn khó có thể thực hành cách xa xã hội. Bạn có thể phải ngồi trong vòng 2 mét với những người khác trong vài giờ trên chuyến bay ở Nhật Bản và khả năng lây nhiễm sẽ tăng lên. Tin tốt là hầu hết các loại vi rút và vi khuẩn khác không dễ dàng xâm nhập vào máy vì không khí được lưu thông và lọc Điều này là do hầu hết các máy bay đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999% các bộ phận trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Máy bay nằm giữa các hàng ghế hoặc Tiếp xúc gần trong khi xếp hàng – đặc biệt nếu một số hành khách không đeo khẩu trang – điều này có nghĩa là có nhiều khả năng hít phải không khí chứa vi rút. Luật đã được ban hành cho tất cả các hãng hàng không và hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị và không bắt buộc Tình dục. Trên thực tế, chính sách của các hãng hàng không khác nhau rất nhiều. Một số hãng hàng không cho phép khách hàng ngồi ở hàng ghế giữa. Các hãng hàng không khác yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, nhưng vẫn bán tất cả các ghế. — Hành khách đeo khẩu trang. Trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-Giáo sư thống kê của Viện Công nghệ Massachusetts Arnold Barnett chỉ ra rằng xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách ngồi gần đó là khoảng 4.300 người trên chiếc máy bay để trống tâm , Xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, nguy cơ tử vong của khách du lịch hàng không do các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi hiện cao hơn nhiều so với mối đe dọa của máy bay. Đây là một kết luận đáng kinh ngạc.

Tàu hỏa

Một chiếc máy bay an toàn hơn. Nhà ga có nhiều không gian ngoài trời hơn, ít tắc nghẽn hơn do thủ tục làm thủ tục và không yêu cầu bất kỳ thủ tục an toàn nào. Mặc dù vậy, CDC vẫn chỉ ra rằng khoảng cách ngắn nhất giữa hành khách và những người khác không được vượt quá 2 mét khi đứng hoặc ngồi trên tàu hoặc xe buýt.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc và Anh đã công bố một báo cáo trên Covid- Lai Shengjie, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Đại học Southampton, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù nguy cơ nhiễm Covid-19 trên máy bay đã tăng lên, nhưng một người vẫn có thể ngồi và mất thời gian di chuyển. “.-Trong hầu hết các chuyến bay thương mại, tàu hỏa vốn đã chiếm ưu thế vì không có tuyến đường trung gian. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Hiệp hội hành khách tàu hỏa, Jim Matthews, chỉ ra rằng tàu hỏa có thể thay đổi không khí khoảng 12 giờ mỗi giờ. Tối đa 15 lần, nó có thể cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Đeo khẩu trang cũng rất quan trọng. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh qua đường không khí là hiệu quả.

Các chuyến tàu thường dừng qua đêm Sẽ được khử trùng Ảnh: Quỳnh Trân

Ô tô

Rõ ràng ưu điểm của chiếc xe này là bạn có thể kiểm soát được ai đi chung xe với mình. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo những nguy hiểm này: “Dừng xe bên đường rồi đổ xăng , Mua thức ăn và đi vệ sinh sẽ giúp bạn tiếp xúc với người lạ và đối tác của bạn trên mặt nước. “Nếu thuê xe, bạn cần chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, đồng thời thực hiện khử trùng, tiêu độc phù hợp.

Phương pháp nào là an toàn nhất? – Giáo sư Barnett (Barnett) phân tích:” Chỉ xem xét Cho đến khi tài xế và hành khách không bị nhiễm Covid-19, người ta ước tính rằng nguy cơ tử vong ở Mỹ khi lái xe 1,6 tỷ km trong năm 2018 là khoảng một nửa.một triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay. Tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người sẽ bị giết bởi nCoV. Tuy nhiên, lợi ích của sự an toàn của máy bay đối với ô tô cũng giống như thời kỳ tiền Covid đã biến mất vào tháng 8 năm 2020. Lựa chọn an toàn nhất một phần là vì bạn không phải đi với người không biết nguy cơ lây nhiễm. “Về cơ bản, bạn không cần phải hít thở bầu không khí như một người có thể bị ốm. Nhưng tất nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận khi dừng lại một mình. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn máy bay. Dù thế nào đi nữa thì mọi người cũng nên đi tàu. Hoặc đeo khẩu trang lên máy bay .

Hướng dẫn khác – Nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng, vui lòng chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày, vì máy bay hoặc tàu thường được khử trùng hoàn toàn và tắt máy qua đêm–

Đeo khẩu trang, khẩu trang, găng tay, vải khử trùng và chất khử trùng có chứa cồn ít nhất 60% để lau tay trên các bề mặt xung quanh bạn khi đi tàu hoặc máy bay, chẳng hạn như tay vịn, lưng ghế trước và bàn ăn, dây an toàn , Lỗ gió điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn …– Quý khách đang lái xe thuê, vui lòng vệ sinh cần gạt, vô lăng, tay nắm cửa, táp lô, dây an toàn, gương chiếu hậu, radio và các bề mặt khác … – Bảo Ngọc ( “Condé Nast Traveler”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *