5 món ăn chưa thử để hiểu Sa Pa

Gà đen nướng mật ong hay còn gọi là gà ác, thịt gà đen rất cứng, da đen khi quay rất giòn. Đến đây thì nhất định phải có món gà đen nướng mật ong. Sau khi sơ chế, toàn bộ con gà được tẩm mật ong, nướng trên bếp than hồng, chiên vàng đều và thấm gia vị. Bạn có thể ăn gà đen nướng mật ong ở khu ẩm thực Sa Pa với giá 120.000 đồng một đĩa. Ảnh: Dulichsapa.

Lợn mán

Lợn mán còn gọi là lợn cắp nách, nặng khoảng 7-10 kg, do người Mông nuôi thả rông nên thịt cứng, ít mỡ. Thịt lợn bản thường được chế biến thành nhiều món hấp dẫn như thịt hấp, thịt quay nguyên con, thịt nướng … Ăn với muối ớt xanh, quả là đắt hàng. Giá thịt lợn cấm là 80.000 đồng một đĩa. Ảnh: Ciao Asia .

Đồ nướng

Khi đến với Sapa, không nhất thiết phải nhậu nhẹt, đồ nướng trong đêm lạnh gần chợ đêm thì hẳn sẽ không thấm được hương vị phố núi. Ở xứ lạnh này, món nào cũng có thể làm và ngon: chả nấm, cánh gà, trứng, bánh khoai … giá một đĩa là 10.000 đồng. Ảnh: Jase Wong.

Lẩu cá hồi nước lạnh

Cá hồi nước lạnh được coi là loại thịt săn chắc, ít mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao. Du khách đến du lịch Sapa thường khó bỏ qua một nồi cá hồi hấp, đó là vị ngọt của canh xương cá hồi. Cải mèo và su su tươi cũng là những loại rau đặc sản nhúng vào nồi. Bạn có thể ghé quán và nếm thử món lẩu cá hồi dành cho 4 người với giá khoảng 500.000 đồng. Ảnh: Dulichsapa .

Thắng cố

Món này không dễ ăn, được người H’mông chế biến khá phức tạp, ngoài nội tạng ngựa, thịt bò còn có 27 loại gia vị khác nhau như quế. Thì là và các loại rau thơm, hoa quả, rau thơm … Ở chợ phiên, bạn có thể nấu trong nồi vài tiếng rồi múc ra bát nhỏ vừa ăn. Thắng cố được bán ở các quán tương đối đơn giản, dễ ăn, giá mỗi tô khoảng 30.000 đồng. Ảnh: hmongcoc .

Xem thêm: Đến Sabah đợi giá đỗ

Thanh Tuyết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *