Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Kamalani cho biết trong một bài đăng trên Insider rằng hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang của các tiếp viên hàng không: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được đi du lịch miễn phí đến điểm đến lý tưởng của Des (chẳng hạn như Hawaii hoặc Paris). Đền bù. — Thực ra hầu hết các tiếp viên mới vào nghề đều phải quen với “chuyến bay đau mắt đỏ”. Các chuyến bay này là thời gian họ xuất phát ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau, đây là lúc mọi người nghỉ ngơi nên họ làm việc trong thời gian này Ngoài ra, tuyển dụng còn phải làm quen với công việc trong các kỳ nghỉ, bay thường xuyên, thời gian đi làm mỗi ngày ngắn, có thể làm việc liên tục 15 tiếng, thời gian phục vụ lâu dài là rất quan trọng đối với các tiếp viên. “Bạn cần có trình độ để có một cuộc sống vinh quang như vậy. “Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi tiếng trên mạng xã hội. TikTok chia sẻ công việc của một tiếp viên hàng không. Nhiếp ảnh: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng có thể mất 20-30 năm. Cuộc đời của anh ấy là những gì mọi người tưởng tượng trong các hãng hàng không (Kamalani Yêu cầu ẩn danh). Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của tất cả các công ty. Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất và có thời gian nghỉ dài hơn. Họ cũng có thể cần dành một chút thời gian để đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không.

Ngoài sự hào nhoáng, nghề này còn phải đối mặt với sự cô đơn. “Bạn bay đến những nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn lại tận hưởng trải nghiệm cho chính mình. Không ai trong số các bạn có thể trải nghiệm “, nữ tiếp viên có gần 300.000 người dùng Suite trên Tik Tok chia sẻ. Công việc của tôi. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày và sau đó cô ấy có thể Lên máy bay tất nhiên để vào được khóa học này bạn ấy phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn, điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% câu hỏi.

“Phi hành đoàn không có mặt để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi đang ở trên máy bay. Đây là điều mà nhiều tiếp viên muốn hành khách hiểu rõ: Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ công việc chính của tiếp viên là cung cấp đồ uống, Kamalani cho rằng quá trình này chỉ mất nhiều thời gian, thời gian còn lại cần học thêm nhiều thao tác khác. Ví dụ như sơ tán, xử lý hành khách say rượu hay khủng bố, dập lửa, sơ cứu y tế … Ngoài ra, trên máy bay tiếp viên cũng có rất nhiều quyền hạn, và điều này không phải ai cũng biết, họ có quyền nếu hành khách từ chối. Hợp tác, bạn có thể mời người ra khỏi cabin, kể cả khi khách bị nhốt trong cabin, mép có thể mở cửa nhà vệ sinh từ bên ngoài, nhưng chỉ trong trường hợp y tế khẩn cấp hoặc hành khách vi phạm an toàn bay. Trên tàu, họ cũng có thể lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách. Họ xác định xem ai sẽ gặp trong chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và người đầu tiên yêu cầu giúp đỡ khi có vấn đề. Camarani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng phân tích.”

Trong chuyến bay đường dài, tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. nghỉ ngơi. Nó có thể nằm trên hoặc dưới ghế hành khách. Kamalani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi có khả năng ngủ trên hoặc dưới bạn.” Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị quấy rầy trước khi cất cánh, điều mà Kamalani nhấn mạnh. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Lý do là đến thời điểm này, các tiếp viên rất bận rộn kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng hay chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn vặt là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, dây an toàn yêu cầu đèn báo tắt và hành khách sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ này. Ngoại lệ duy nhất để cung cấp đồ uống cho bạn là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng nói về một mẹo nhỏ, để bạn có thể đối xử tốt hơn với hành khách trong chuyến bay, đó là “tử tế với người khác.” Để vượt qua, hãy thưởng cho họMột món quà nhỏ như một cây bút, và một ít kẹo.

“Phi hành đoàn sẽ chịu đựng bất cứ điều gì bạn muốn, và bạn sẽ quan tâm đến chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô giải thích điều này và nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước những hành động tử tế của hành khách, đặc biệt khi họ phải bay đường dài và phải tiếp xúc với những người bình thường cả ngày. — Anh Minh (theo đồng tu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *