Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đây là một vụ tấn công khủng bố ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã trải qua những thay đổi to lớn, tiếp viên hàng không Virgin Atlantic Mandy Smith cho biết trong cuốn sách “Cabin Fever” của cô rằng chương trình đào tạo tiếp viên hàng không cũng đã được sửa đổi để phản ánh thực tế này. Các tiếp viên của hãng hàng không đã được đào tạo an toàn kiểu SAS, viết tắt của Special Air Service – một trong những lực lượng đặc biệt tốt nhất thế giới, thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đều đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn và camera, tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã dùng để mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Trên máy bay còn có các mật vụ của lực lượng thực thi pháp luật để chống không tặc. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, ví dụ như có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, đào tạo rất hữu ích khi đối mặt với các vụ khủng bố. Trên chuyến bay từ sân bay Heathrow đến San Fancisco, Hoa Kỳ năm 2002. Lúc đó, cửa máy bay đã đóng, tiếp viên chuẩn bị hướng dẫn tiếp viên các quy tắc an toàn. chuyến bay. Ba thành viên phi hành đoàn bao gồm Mandy đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa, và cái kia cách cửa sổ vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Cô tiếp viên nhanh chóng giới thiệu mình với quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng họ chọn chỗ ngồi khác nhau.

Phi công ngừng cất cánh. Cầu thang lên máy bay được đưa trở lại chỗ cũ, tiếp viên mở cửa cabin, người bốc hàng lên máy bay, đi thẳng vào ghế của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất. Mandy nhớ lại. “Mandy nhớ lại.” Mandy nói rằng hai hành khách khả nghi nằm trong danh sách hành khách bị truy nã gắt gao nhất của FBI. Họ bị nghi ngờ là khủng bố và họ bay trên tất cả các hãng hàng không để tìm hiểu về các biện pháp an toàn hàng không áp dụng. Nữ tiếp viên nói: “Chuyến bay kết thúc, chúng tôi không phải bồi thường cho tất cả hành khách.” Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái của máy bay? Ming (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *