Lý do hãng hàng không đưa dù cho khách

Dù máy bay ngày nay an toàn đến đâu, nhiều hành khách vẫn lo lắng về việc máy bay chao đảo từng giây, rơi đột ngột hoặc chỉ phát ra tiếng “ding”. Họ ngay lập tức thắt dây an toàn và nắm chặt thành ghế – đôi khi vô tình nắm tay người lạ ngồi cạnh. Họ bước đến những chiếc áo phao dưới ghế, thắc mắc: “Này, sao không có ô?” Trong trường hợp khẩn cấp hay biết cách hạ cánh bằng dù. Ngay cả đối với môn nhảy dù “cơ bản” nhất, nhân viên mặt đất cũng cần được chuẩn bị trước khi nhảy dù với người hướng dẫn. Đối với môn nhảy dù tầm thấp, dây cố định được cố định trên dây tĩnh, người nhảy dù cũng phải được huấn luyện ít nhất từ ​​4 đến 5 tiếng. (USPA) tuyên bố rằng ngay cả khi hành khách có những kỹ năng cơ bản thì việc nhảy dù vẫn là điều không thể. Vì điều kiện máy bay trên và xung quanh máy bay ở độ cao hơn 10.000m so với mực nước biển không cho phép người bình thường có thể nhảy dù xuống an toàn trong quá trình hạ cánh.

“Ở độ cao hơn 5.000m, bất kỳ ai nhảy ra khỏi máy bay và nhảy dù ngay lập tức là điều cực kỳ nguy hiểm”, Crouch nói. “Người nhảy dù phải thở khoảng 4.500m khi lên máy bay vì máy bay nhảy dù không có hệ thống thông gió và không thể đảm bảo cung cấp đủ oxy cho hành khách dưới áp lực như trên mặt đất. Vì vậy, người nhảy dù có thể bay ở độ cao này cho đến khi Anh ấy đã xuống độ cao thấp hơn. “

Ngoài ra, chuyên gia cũng chỉ ra rằng nhiệt độ bên ngoài cao gấp 10.000m-ba lần so với độ cao của người nhảy dù thông thường-là điều vô cùng khó khăn. Không khí có thể nhỏ hơn hoặc bằng -34,4 ° C, chưa kể khoa học phổ thông cho rằng, nếu cơ thể con người đột ngột rơi vào môi trường này, mắt, mũi và miệng sẽ bị đóng băng ngay lập tức, phổi cũng giãn nở nhanh đến mức nổ tung. Tình huống – trời không quá lạnh và khó có thể sống sót khi nhảy dù từ máy bay thương mại; nếu máy bay đang bay với tốc độ vượt quá 240 km / h thì tốc độ đó cũng đủ gây tổn hại cho quá trình mở cửa bởi ngoại lực, nhưng trên thực tế, dù đã ổn định độ cao thì máy bay dân dụng vẫn có thể Tốc độ khoảng 800 km / h đạt được, đồng nghĩa với việc khả năng hạ cánh an toàn bằng dù luôn là xấu. 7600 m không có màng nhện .—— Bảo Ngọc (“Condé Nast Traveller”)

Tìm hiểu thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *