Ngành hàng không thay đổi như thế nào kể từ ngày 11/9?

Đây là một vụ tấn công khủng bố ở New York, Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 9 năm 2001. Kể từ đó, ngành công nghiệp hàng không đã có những thay đổi to lớn, theo lời kể của tiếp viên hàng không Virgin Atlantic, Mandy Smith (Mandy Smith) trong cuốn sách “Cabin Frenzy” kế hoạch khóa đào tạo tiếp viên hàng không chi tiết.

Do đó, các tiếp viên của hãng đã được đào tạo an toàn kiểu SAS – tên viết tắt của Dịch vụ Hàng không Đặc biệt – Lực lượng Đặc biệt – một trong những lực lượng đặc biệt tinh nhuệ nhất trên thế giới, thuộc Quân đội Hoàng gia. Các phương pháp và hoạt động huấn luyện của SAS có thể là hình mẫu cho nhiều lực lượng đặc biệt khác trên thế giới. Ngoài ra, tất cả các máy bay của Virgin đã được sửa đổi để tuân thủ các quy định an toàn tiên tiến.

Buồng lái được trang bị khóa an toàn, camera và tường chống đạn. Trong mỗi chuyến bay, mã mở cửa buồng lái chỉ được tiết lộ cho một số thành viên phi hành đoàn hạn chế. Trên máy bay còn có cảnh sát đặc nhiệm chống khủng bố chống cướp. Chuyến tham quan buồng lái của phi công không còn nữa.

Tiếp viên hàng không học mã sử dụng khẩn cấp. Đây là những thông điệp bí mật mà phi hành đoàn có thể nói với nhau thông qua hệ thống địa chỉ công cộng, ví dụ như có những kẻ khủng bố trên tàu.

Theo Mandy, huấn luyện rất hữu ích khi đối mặt với các vụ khủng bố. Trên chuyến bay từ sân bay Heathrow đến San Francisco, Hoa Kỳ năm 2002. Lúc này, cửa tàu bay đóng lại và sẵn sàng hướng dẫn tiếp viên các quy tắc an toàn. chuyến bay. Ba thành viên phi hành đoàn, bao gồm Mandy, đã tìm thấy hai hành khách khả nghi. Một cái ở hàng giữa, và cái kia cách cửa sổ vài hàng. Họ có thái độ bồn chồn và hay cáu gắt, nhìn người khác. Tiếp viên đã báo ngay cho quản lý và nhân viên mặt đất. Sau đó, họ phát hiện ra rằng hai vị khách dùng chung thẻ tín dụng khi mua vé, nhưng lại chọn chỗ ngồi khác nhau cho nhau – phi công đã dừng máy bay. Lên lại thang lên máy bay, tiếp viên hàng không mở cửa cabin, người bốc hàng lên máy bay rồi đi thẳng vào ghế của hai vị khách phía trên. Cảnh sát ập vào, bắt giữ hai người đàn ông khả nghi và áp giải họ xuống đất. Branson (chủ sở hữu của Virgin Chuyến bay của hãng đã hỏi về các biện pháp an toàn hàng không được áp dụng thì tiếp viên cho biết: “Chuyến bay đã kết thúc và chúng tôi không phải bồi thường cho tất cả hành khách. “Tại sao khách hàng luôn đi cửa trái của máy bay? Ming (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *