Tại sao khách hàng luôn đến từ cửa bên trái của máy bay?

Từ việc mua vé đến khi ngồi trên khoang, hầu hết hành khách đều biết phải thực hiện bao nhiêu thủ tục. Nhưng ít ai để ý rằng họ luôn lên máy bay từ cửa bên trái. chiếc phà. Trong ngành công nghiệp hàng hải, một thuật ngữ rất phổ biến là “cảng và mạn phải”.

Hành khách luôn lên và xuống mạn phải. Ảnh: OverSixty-Starboard xuất phát từ tiếng Anh cổ “Steorbord”, có nghĩa là phần mạn của con tàu được quay lại. Trước khi tàu có bánh lái trung tâm như ngày nay, chúng chèo trên mặt nước bằng mái chèo phía sau. Khi có nhiều người sử dụng tay phải hơn, mái chèo vẫn được thiết kế ở bên phải của thuyền. Vì vậy, khi neo đậu trong khu vực cảng từ bên trái, tàu sẽ được thả neo. Nếu lắp bên phải, tàu sẽ bị kẹt bánh sau, gây bất tiện rất nhiều. Do phương pháp neo đậu này nên khi người lên tàu hoặc xếp hàng hóa, họ cũng từ bên trái đứng lên. Sau đó, ngành hàng không đã thực hiện các quy định về việc lên máy bay.

Trên Quora, một diễn đàn dành cho những người tò mò nhất trên thế giới, một cựu phi công của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ giải thích rằng lý do là phần bên phải của máy bay được sử dụng để “làm những việc khác.” Các nhóm mặt đất như phục vụ ăn uống và hàng hóa sử dụng chúng cho Vận chuyển đồ ăn và vali vào khoang, đây cũng là bên để tiếp nhiên liệu nên hành khách sử dụng cửa bên trái để đảm bảo an toàn và không làm phiền và ảnh hưởng đến hoạt động của các hãng hàng không khác.

Phía bên phải của máy bay được sử dụng để Bộ phận mặt đất. Tiếp tế, vận chuyển hàng hóa, ăn uống. Ảnh: Aircraf Nerds

Ngoài ra, ghế của cơ trưởng nằm bên trái buồng lái. Do đó, nhiều sân bay đã chế tạo kính thiên văn, thường được thiết kế ở bên trái để tạo điều kiện cho máy bay Long có thể dễ dàng nhận thấy khi nào cần đẩy ống nghiệm Đi vào cửa bên phải nhưng có những trường hợp đặc biệt, như hành khách ngồi xe lăn (nếu không có cầu sân bay), lên máy bay trong tình huống khẩn cấp, như cáng … Đối với hành khách bình thường, bạn Sẽ đi bộ trên boong sân bay hoặc đi xe chuyên dụng đến chỗ đậu máy bay, sau đó leo cầu thang để vào khoang Hành khách vào chủ yếu qua cửa thứ nhất hoặc thứ hai bên trái (thường gọi là bên trái L1 hoặc L2). Trừ chỗ trống Với những trường hợp ngoại lệ như hành khách A320 hoặc Boeing 737, mọi người thường đi vào bằng cửa trước và cửa sau. Bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng EasyJet và Ryan Air để di chuyển bằng máy bay … Tuy nhiên, theo người dùng YouTube Art Caldera, khách hàng luôn Thực tế ở bên trái là “Cường độ khách hàng tại sao chúng tôi không thể nhìn thấy hãng hàng không từ băng chuyền đến đúng hầm hàng? Câu trả lời này không được coi là đáp án chính xác mà chỉ là câu “bỡn cợt” hài hước của các hãng hàng không, nhưng đây là đáp án nhận được. Nhiều lượt thích và yêu thích nhất, hơn 2.200 người đồng tình.

Lên máy bay để hạ nhiệt

Haidang (theo Aerotime)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *