Cách an toàn nhất để thoát khỏi đại dịch là gì?

Việc đầu tiên cần làm là xác định xem ai là người nên đi trên đường, kể cả trường hợp cần thiết phải đi lại. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra các khuyến nghị chi tiết về “du lịch cơ bản” và liệt kê những người nên hoãn hoặc hủy chuyến du lịch, chẳng hạn như người già, bệnh nhân mắc bệnh mãn tính và Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến cáo: “Du lịch sẽ làm tăng lây nhiễm Covid-19. Các nhóm nguy cơ cao nên cẩn thận nhất có thể.” -Chris Hendel “Tôi nghĩ rằng chúng tôi vẫn đang tìm hiểu sự lây lan của vi rút “Để phát hiện ra hàng triệu vi rút”, một nhà nghiên cứu y tế liên kết với Trung tâm Khoa học và Sáng tạo cho Hệ thống Y tế tại Đại học Nam California, Gore, cho biết: Hóa ra khó hơn. Điều tiếp theo cần làm là phân tích đường hàng không, đường sắt hoặc đường Phương tiện di chuyển và các phương thức di chuyển khác .—— Máy bay

Nguy cơ lây truyền vi rút khi bay tại sân bay CDC chỉ ra: “Tại cổng an ninh và nhà ga sân bay, bạn phải mất rất nhiều thời gian, nơi bạn phải tiếp xúc gần gũi với người khác. Và tiếp tục chạm vào bề mặt. “Trên máy bay, theo chính sách của các hãng hàng không, bạn khó có thể tham gia vào việc xa lánh xã hội. Trên một chuyến bay đông người, bạn có thể tăng nguy cơ lây nhiễm nếu để máy bay cách người khác khoảng 2 mét trong vài giờ.

Nhưng tin tốt là hầu hết các vi rút và vi khuẩn khác không dễ lây lan trên máy vì không khí được lưu thông và lọc sạch. Đó là vì hầu hết các hãng hàng không đều có hệ thống lọc HEPA chất lượng cao có thể loại bỏ tới 99,999%. Các hạt trong không khí. Điều này cung cấp một lớp bảo vệ cực kỳ hiệu quả nhưng không hoàn hảo. Máy bay tiếp xúc gần giữa các hàng ghế hoặc trong khi xếp hàng – đặc biệt là nếu một số hành khách không đeo khẩu trang – có nghĩa là máy bay có khả năng hít phải chất chứa vi rút Hàng không. Luật đã được ban hành đối với tất cả các hãng hàng không, và hầu hết các biện pháp chống lại Covid-19 chỉ là khuyến nghị và không bắt buộc. Trên thực tế, các chính sách hàng không rất khác nhau. Một số hãng hàng không cho phép hành khách ngồi ở hàng giữa. Một số hãng hàng không yêu cầu hành khách đeo khẩu trang nhưng vẫn bán hết chỗ ngồi.-Hành khách đeo khẩu trang Trang trên máy bay Ảnh: Tân Hoa Xã-MIT Giáo sư thống kê Arnold Barnett chỉ ra, Xác suất lây nhiễm Covid-19 cho những hành khách ngồi gần đó là khoảng 4.300. Trên máy bay trống ở giữa, xác suất giảm xuống còn 1 / 7.700.

Theo nghiên cứu của Barnett, những người đi máy bay Nguy cơ tử vong do VOC hiện “cao hơn nhiều” so với mối đe dọa của một vụ tai nạn máy bay – xem xét các số liệu thống kê an toàn thông thường của các chuyến bay thương mại, đây là một kết luận đáng ngạc nhiên.

Xe lửa – dường như là máy bay an toàn hơn. Các nhà ga có Không gian ngoài trời rộng rãi hơn, ít ùn tắc do làm thủ tục check-in và không có thủ tục an ninh. Mặc dù vậy, CDC cũng chỉ ra rằng hành khách tiếp xúc với người khác khi đứng hoặc ngồi trên tàu, xe buýt. Khoảng cách ngắn nhất không được vượt quá 2 mét.

Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Trung Quốc và Anh đã công bố bản phân tích về nguy cơ nhiễm Covid-19 trong hành khách trên máy bay. Nó cho thấy mặc dù nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên máy bay đã tăng lên, nhưng tư thế ngồi và thời gian di chuyển của người đó là hoàn toàn có thể. Tạo nên sự khác biệt. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Hành khách Đường sắt, Jim Matthews, chỉ ra rằng tàu có thể thay đổi không khí khoảng 12 đến 15 lần mỗi giờ và cung cấp khoảng 6,8 kg không khí trong lành mỗi phút. Việc đeo khẩu trang cũng rất quan trọng. Vì vậy, Matthews có lý do để tin rằng các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên xe là hiệu quả.

Tàu thường phun thuốc khử trùng khi dừng qua đêm. Ảnh: Quỳnh Trân

Xe

Rõ ràng, ưu điểm của chiếc xe này là bạn có thể kiểm soát được người đi chung xe với mình. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cảnh báo về những nguy hiểm này: “Việc đậu xe trên đường để đổ xăng, mua thức ăn và đi vệ sinh sẽ khiến bạn và đồng bọn tiếp xúc gần với người lạ và mặt đất.” Nếu muốn thuê xe, bạn phải chọn dịch vụ uy tín. Nhà cung cấp, khử trùng và khử trùng đúng cách.

Cách an toàn nhất là gì? Vì người lái xe và hành khách không bị nhiễm Covid-19, nguy cơ tử vong ước tính khi lái xe 1,6 tỷ km ở Hoa Kỳ vào năm 2018 là khoảng một phần bamột triệu. Đó là ít hơn 1.000 dặm bay, và tôi ước tính rằng nếu máy bay là hai phần ba đầy đủ, một trong mỗi 600.000 người sẽ bị giết bởi nCoV. Tuy nhiên, lợi ích của an toàn máy bay đối với ô tô là thời đại trước khi Covid kết thúc vào tháng 8 năm 2020. “-Handel nói rằng nếu bạn phải ra ngoài đường và có tiền, lái xe là lựa chọn duy nhất. Đây là lựa chọn an toàn nhất, theo một cách nào đó, vì bạn không phải đi cùng một người không chắc chắn bạn sẽ gặp rủi ro. “Về cơ bản, bạn không cần phải thở như một người có thể bị ốm. Nhưng, tất nhiên, người ta vẫn phải dừng lại và cẩn thận. Tôi nghĩ đi tàu hỏa sẽ an toàn hơn đi máy bay. “Trong mọi trường hợp, mọi người nên đeo khẩu trang trên tàu hoặc trên máy bay.” Khi bạn sử dụng phương tiện công cộng, vui lòng chọn giờ khởi hành sớm nhất trong ngày, vì máy bay hoặc tàu thường được khử trùng kỹ lưỡng qua đêm.

Mang khẩu trang, khẩu trang, găng tay, khăn vải kháng khuẩn và nước rửa tay. Nồng độ cồn ít nhất là 60%. – Đi tàu hoặc máy bay, lau các bề mặt xung quanh bạn như tay vịn, lưng ghế trước, bàn ăn, dây an toàn, lỗ điều hòa, cửa sổ, công tắc đèn … – Nếu bạn thuê xe, vui lòng lau các bề mặt này như cần điều khiển, vô lăng, Tay nắm cửa, bảng điều khiển, dây đai an toàn, gương chiếu hậu, radio … – Bảo Ngọc (Conde Nast Traveler)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *