Tôi nên ở phòng nào trong chuyến đi để tránh say sóng?

Say sóng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển. Có nhiều cách để hạn chế điều này. Một trong số đó là lựa chọn chỗ ở trong cabin phù hợp, vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất trong hành trình.

Theo các chuyên gia của cẩm nang du lịch “Point Guy” người Anh, các cabin này nằm trong tàu, và lý do ít do dự nhất là vị trí thân tàu rất ổn định, ít chịu ảnh hưởng của sóng gió nhất và sẽ sinh ra khi tàu chạy trên biển. Cảm giác “đứng yên”. Khi tàu chuyển động lên xuống cùng với sóng như ở mũi tàu và đuôi tàu thì phòng này sẽ không lắc lư quá nhiều. Bạn càng ngồi ở vị trí ít bị ảnh hưởng bởi rung động, dạ dày của bạn sẽ càng ít khó chịu, và càng ít buồn nôn, đau đầu và chóng mặt.

Năm 2020 được coi là năm tồi tệ nhất đối với ngành chăm sóc sức khỏe. Khi nhiều du thuyền trở thành điểm nóng của nCOV, vì không có khách nên các tàu phải “giải quyết” một thời gian dài. Ảnh: Cruise Review

Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài việc đặt cabin ở giữa, khách cũng nên chọn vị trí của phòng ngủ. Phòng ngủ phía trên dễ bị rung lắc hơn.

Phòng ngủ trong cơn ác mộng say sóng bao gồm các cabin ở hai bên mái và ở tầng trên. Ở những nơi này, bạn có thể cảm nhận rõ nhất tác động của sóng, gió hoặc sóng khi thuyền đi vào. Tuy nhiên, nó cũng là nơi có phong cảnh đẹp và trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người chưa từng say sóng thì hãy chọn những cabin này và tận hưởng cảm giác ngắm cảnh trên bãi biển thật thú vị.

Một số tàu du lịch thậm chí còn cung cấp táo xanh và bánh quy giòn trong thực đơn của khách. Đây là hai khóa học giúp khách vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, bạn có thể chọn phòng gần hoặc cạnh phòng của bác sĩ trên tàu. Khi gặp sự cố trên đường, bạn có thể nhận được sự trợ giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn. Miếng dán chống say rượu. Một số người còn sử dụng các phương pháp chống bệnh tật tự nhiên như mang theo kẹo gừng, ô long gừng, trà gừng … uống bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe.

Du thuyền ma khổng lồ hái ra tiền

Anh Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *