Để tránh say sóng, tôi nên ở phòng nào trên du thuyền?

Say sóng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải khi đi du lịch biển. Có nhiều cách để hạn chế điều này. Một trong số đó là lựa chọn chỗ ở trong cabin phù hợp, vì đây là nơi bạn dành nhiều thời gian di chuyển nhất.

Theo các chuyên gia của cuốn sách hướng dẫn du lịch “Anh chàng điểm” của Anh, những cabin này nằm trong tàu và thủy thủ đoàn ít nhất là bị đình trệ. Nguyên nhân là do vị trí thân tàu rất ổn định, ít bị ảnh hưởng bởi sóng gió, khi tàu ra khơi sẽ có cảm giác “đứng yên”. Khi tàu chuyển động lên xuống với những đợt sóng của mũi tàu và đuôi tàu sẽ không bị chao đảo quá nhiều. Bạn càng ngồi ở tư thế bị rung lắc càng ít thì dạ dày của bạn càng ít bị ảnh hưởng, và càng ít xảy ra hiện tượng buồn nôn, đau đầu và chóng mặt. Năm 2020 được coi là một năm thảm hại của ngành. Khi tàu hành trình khi nhiều du thuyền trở thành điểm nóng nCOV, do không có khách nên các tàu phải “nằm yên” trong thời gian dài. Ảnh: Cruise Review

Chuyên gia du lịch người Anh Kerry Spencer cho biết thêm, ngoài việc đặt cabin ở giữa, khách cũng nên chọn vị trí đặt phòng ngủ của mình. Phòng ngủ phía trên dễ bị rung lắc hơn.

Phòng ngủ trong cơn ác mộng say sóng bao gồm các cabin ở hai bên mái và ở tầng trên. Ở những nơi này, bạn có thể cảm nhận rõ nhất tác động của sóng, gió hoặc sóng khi thuyền đi vào. Tuy nhiên, nó cũng là nơi có phong cảnh đẹp và trọn vẹn nhất. Nếu bạn là người không bao giờ say sóng thì hãy chọn những cabin này để có những trải nghiệm thú vị trên bãi biển.

Một số tàu thậm chí còn cung cấp táo xanh và bánh quy giòn trong thực đơn của khách. Đây là hai món có thể giúp thực khách vượt qua cơn say sóng. Ảnh: Shutterstock

Ngoài ra, bạn có thể chọn phòng gần hoặc cạnh phòng của bác sĩ trên tàu. Khi gặp sự cố trên đường, bạn có thể nhận được sự trợ giúp nhanh hơn và dễ dàng hơn. Miếng dán chống say rượu. Một số người còn sử dụng các phương pháp chống bệnh tật tự nhiên như mang theo kẹo gừng, ô long gừng, trà gừng… bất cứ khi nào cảm thấy không khỏe. Uống rượu.

Du thuyền ma khổng lồ hái ra tiền – – Anh Minh (ThéoExpress)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *