Tám điều được coi là vô hại, nhưng bị phạt

Để đến với Xứ sở Kangaroo, du khách phải rời xa những luật lệ kỳ lạ của từng bang.

Du khách có thể phải đối mặt với án tù một năm vì đã quét sạch phân chim biển và dơi đã được Chính phủ Tây Úc chấp thuận. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể bị phạt hàng nghìn đô la vì sở hữu hơn 50 kg khoai tây.

Ở Nam Úc, bấm chuông cửa trái phép có thể bị phạt tới 200 đô la. Ở đây, hôn nhân tan vỡ cũng bị coi là bất hợp pháp, giống như đám tang. Hình phạt tối đa là $ 10.000 hoặc hai năm tù.

Thả diều sẽ làm phật lòng bất cứ ai, hoặc hát với những từ nhạy cảm khi hát ở nơi công cộng là cách ngắn nhất để gặp cảnh sát. . Sau khi đến Victoria. Ảnh: iStock-Sau khi đến Victoria, cưỡng bức hoặc nhốt chó và dê trong xe và băng qua các khu vực công cộng sẽ bị phạt $ 777-luật có từ năm 1966. Ngoài ra, tất cả những ai bao che, ủng hộ và hợp tác với hacker sẽ bị phạt tù tới 10 năm.

Cũng trong trạng thái này, hành vi ồn ào sau 10 giờ vào buổi tối, hoặc trước 7 giờ sáng vào các ngày trong tuần, hoặc trước 9 giờ sáng vào cuối tuần, thậm chí sử dụng máy hút bụi là bất hợp pháp. Cảnh sát hoặc chính quyền thành phố có quyền yêu cầu bạn ngừng phát ra âm thanh. Nếu không tuân thủ các quy định, du khách sẽ bị phạt tới 19.000 USD. Nếu bạn tiếp tục hãm hiếp vào ngày hôm sau, bạn sẽ bị phạt $ 4,666.

Ở New South Wales, tài xế xe buýt rải bùn lên quần áo bẩn tại ga tàu là bất hợp pháp. Người lái xe nên giảm tốc độ hoặc dừng lại khi cần thiết để tránh làm văng bụi bẩn hoặc nước vào người đang chờ hoặc chờ họ rời đi. Nếu không, họ sẽ mất $ 2200. Theo luật pháp Úc, việc chạm vào dây điện có thể gây điện giật là bất hợp pháp. Do đó, nếu không muốn mất 200 USD, bạn hãy giữ khoảng cách an toàn với dây điện. Nhiều khách du lịch hiểu quy tắc này đã nói đùa rằng: “Ở Úc, xin đừng bao giờ chết vì điện giật”.

Bấm chuông cửa nhà ai đó rồi bỏ chạy sẽ chỉ khiến bạn bị la mắng ở các nước khác, còn ở Úc, bạn sẽ bị khỏe. Ảnh: iStock

Ngoài ra, du khách không được phép giả danh mà không có lý do. Nhiều du khách thấy luật này lạ, nhưng đó là luật mà người Úc cho là thiết thực để ngăn chặn các hoạt động tội phạm. Luật này áp dụng cho hầu hết các vùng của Úc.

Ngoài ra, quán bar ở Quận Kangaroo chịu trách nhiệm cung cấp nước và thức ăn cho ngựa cho khách hàng. Do đó, du khách có thể vào quán một cách an toàn và những con ngựa của bạn sẽ được chăm sóc.

Anh Minh (theo news)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *