Đằng sau sự hào nhoáng của cuộc sống tiếp viên

Kat Kamalani, 30 tuổi, là một tiếp viên hàng không sống tại Thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ. Cô ấy đã có 5 năm kinh nghiệm làm việc và đang trong thời gian nghỉ thai sản. Trong một bài đăng được chia sẻ với Insider, Kamalani đã nói về tiếp viên hàng không và hầu hết mọi người đều nghĩ về cuộc sống vinh quang mà nghề này mang lại: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi được trả tiền để đi du lịch miễn phí đến những điểm đến lý tưởng như Hawaii hoặc Paris.” Chuyến bay đã cất cánh. ngày hôm trước và hạ cánh vào sáng sớm ngày hôm sau, đây là thời gian để mọi người nghỉ ngơi nên làm việc trong khoảng thời gian này thường mệt hơn so với các khung giờ bay khác.

Ngoài ra, các tân binh cũng phải quen với câu nói của bà chủ công việc: “Ngay cả trong ngày nghỉ, họ cũng trộm rất nhiều đồ. Thời gian đi làm mỗi ngày ngắn, có thể làm việc liên tục 15 giờ. dịch vụ cần thiết cho các tiếp viên hàng không. “- Trong thời gian nghỉ sinh, Kamalani trở thành cái tên nổi đình nổi đám trên mạng xã hội. TikTok đã chia sẻ hình ảnh công việc của các tiếp viên hàng không: Kat Kamalani

Kamalani nói rằng cuộc sống mà mọi người tưởng tượng có thể mất 20 đến 30 năm, hãng hàng không của họ (Kamalani yêu cầu giấu tên). Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều như vậy. Ngoài ra, các tiếp viên hàng không cao cấp có thời gian và điểm đến tốt nhất, và có thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Họ cũng cần dành thời gian đi du lịch, trong khi những người mới bắt đầu thì không. “Bạn bay đến những nơi tuyệt vời và nhìn thấy những điều tuyệt vời, nhưng bạn lại tự mình tận hưởng trải nghiệm. Bạn không có ai ở đó”, nữ tiếp viên có gần 300.000 người theo dõi. Tiếp theo chia sẻ của Tik Tok.

“Nghề tiếp viên khó hơn mọi người nghĩ, không chỉ cung cấp đồ ăn thức uống” là điều tiếp theo mà Kamalani mong mọi người thông cảm. Tôi làm. Cô ấy phải hoàn thành khóa đào tạo kéo dài 8 tuần, 6 ngày một tuần, 15 giờ một ngày, trước khi có thể lên máy bay chở khách. Tất nhiên, để vào được khóa học này, cô ấy phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra và phỏng vấn. Điều kiện để vượt qua bài kiểm tra là bạn phải trả lời đúng ít nhất 90% số câu hỏi.

“Phi hành đoàn không ở đó để phục vụ bạn. Vì sự an toàn của bạn, chúng tôi đang ở trên máy bay. Các bạn trước.” Nhiều tiếp viên muốn hành khách hiểu. Ảnh: iStock

Nhiều người vẫn nghĩ công việc chính của tiếp viên hàng không là cung cấp đồ uống. Kamalani cho biết quá trình này chỉ kéo dài một ngày. Thời gian còn lại, họ phải học thêm nhiều thao tác khác như sơ tán, xử lý hành khách say rượu hoặc khủng bố, chữa cháy, sơ cứu … Ngoài ra, tiếp viên cũng có rất nhiều quyền năng trên máy bay, mà là điều không phải ai cũng biết. Nếu hành khách từ chối hợp tác, họ có quyền mời người rời khỏi khoang. Tiếp viên cũng có thể mở cửa phòng tắm từ bên ngoài, ngay cả khi khách bị khóa bên trong. Tuy nhiên, họ chỉ thực hiện việc này khi có trường hợp khẩn cấp hoặc khi hành khách vi phạm an toàn bay.

Khi đón hành khách lên tàu, họ cũng có thể lựa chọn quan sát và đánh giá từng hành khách. Họ xác định xem ai sẽ được chăm sóc trong suốt chuyến bay, ai cần được chăm sóc đặc biệt và tìm ai đầu tiên khi có vấn đề phát sinh. Camarani giải thích: “Mọi người trên máy bay, chúng tôi chào đón họ, nhưng chúng tôi cũng phân tích.”

Trong chuyến bay đường dài, nữ tiếp viên có một căn phòng bí mật để nghỉ ngơi. Nó có thể nằm trên hoặc dưới ghế hành khách. Camarani tiết lộ: “Trong các chuyến bay đường dài, chúng tôi có khả năng ngủ trên hoặc dưới bạn.” Ảnh: Người trong cuộc – tiếp viên hàng không ghét bị quấy rầy trước khi máy bay cất cánh, Kamalani chỉ ra. Khi hành khách mới lên máy bay, họ không bao giờ cung cấp nước uống, chăn hoặc tai nghe. Lý do là đến thời điểm này, các tiếp viên rất bận rộn kiểm tra mọi thứ đã sẵn sàng hay chưa. Kamalani cho rằng hành khách yêu cầu tiếp viên nhặt rác, lấy nước hoặc ăn vặt là vi phạm an toàn bay. Sau khi cất cánh thành công, đèn báo yêu cầu thắt dây an toàn sẽ tắt và hành khách sẽ nhận được các dịch vụ này. Ngoại lệ duy nhất để cung cấp cho bạn thức uống là khi bạn cần nước để uống thuốc.

Cô ấy cũng nói về một mẹo nhỏ để đối xử tốt hơn với hành khách trong chuyến bay, đó là “đối xử tốt với người khác.”Một món quà nhỏ như một cây bút, và một ít kẹo.

“Tổ bay sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần, và bạn sẽ quan tâm trong suốt chuyến bay,” Kamalani tiết lộ. Cô nói rằng các tiếp viên rất cảm động trước những hành động tử tế của hành khách, nhất là khi họ phải bay trong thời gian dài và cả ngày phải tiếp xúc với những người bình thường. — Anh Minh (Theo Insider)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *