Tiếp thị trên Facebook không còn hiệu quả như trước

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi các công ty tiếp thị truyền thông xã hội – các nhà đánh giá truyền thông xã hội cho thấy 92% chủ doanh nghiệp xem Facebook là một kênh tiếp thị trực tuyến quan trọng, nhưng 55% chủ doanh nghiệp tin rằng nỗ lực của họ là không đủ. Không. Nó thật sự có hiệu quả.

Theo Thạc sĩ Nguyễn Phan Anh, một chuyên gia tiếp thị điện tử, Facebook có ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các doanh nhân cũng rất rõ ràng. Tuy nhiên, so với những năm trước, tác động của quảng cáo truyền thông xã hội có xu hướng giảm.

“Số lượng người bán và nhà quảng cáo đang tăng lên nhanh chóng, dẫn đến cạnh tranh khốc liệt. Khác”, ông giải thích. Thực tế này đòi hỏi thế giới kinh doanh phải có chiến lược quảng cáo và truyền thông tốt hơn, hiểu công nghệ quảng cáo và khả năng ứng dụng của chúng, thay đổi và hiểu rõ hơn xu hướng trong hành vi tiêu dùng của khách hàng. . Trong những năm qua, tỷ lệ tương tác tự nhiên giữa người dùng và trang fan hâm mộ đã giảm. Ảnh: TechCrunch

Một lý do khác là sự thay đổi thuật toán hiển thị của Facebook. Vào tháng 4 năm 2015 và tháng 6 năm 2015, khi tỷ lệ phân phối trang fan hâm mộ giảm mạnh, mạng xã hội gây khó khăn cho bộ phận kinh doanh trực tuyến. Đây là kết quả của quá trình thay đổi thuật toán, làm giảm hiển thị trang fanpage trên trang chủ của người dùng. Để khắc phục vấn đề này, chủ doanh nghiệp buộc phải chi tiền cho quảng cáo hoặc thuê người nổi tiếng để quảng bá ý kiến, chia sẻ và ổn định khối lượng tương tác. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều có tiềm năng chi rất nhiều tiền cho công việc này.

Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng Facebook. Theo khảo sát của công ty thiết kế web Bizweb, công ty hợp tác với các chủ cửa hàng vừa và nhỏ. 97% chủ sở hữu trang web đã tích hợp bán hàng trên Facebook và 67% người dùng Quảng cáo được sử dụng trên mạng xã hội này và nhiều người đang quảng cáo mỗi ngày. Môi trường Việt Nam luôn sẵn sàng chào đón thành công của kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, công cụ này không phải là thuốc chữa bách bệnh. Để làm được điều này, nó đòi hỏi sự thành công và một chiến lược rõ ràng. “-Một số chuyên gia nói rằng quảng cáo qua Facebook là lựa chọn nhiều nhất, nhưng áp dụng tất cả nội dung của kênh bán hàng này sẽ mang lại rất nhiều hạn chế. Lạm dụng quảng cáo trên mạng xã hội sẽ gây rắc rối thông tin giữa khách hàng và sẽ nghi ngờ thương hiệu. “Ở Facebook, sự gia tăng hoạt động xã hội là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Xuất bản hàng loạt không có nghĩa là thành công, quản trị viên phải có thời gian để phân phối thông tin thuyết phục. Các chuyên gia cho biết: “Nguyên nhân và nguồn thông tin cũng phải có chất lượng cao và có thể được phổ biến trong cộng đồng.” Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress. Hội đồng Đánh giá Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin của Bộ Công Thương tin rằng các bộ phận kinh doanh đang phải đối mặt với một số vấn đề nhất định, vì vậy, tiếp thị trên Facebook không còn hiệu quả như trước. Ngoài những người dùng không thực sự hiểu các mục tiêu họ phải đạt được, ” Một vấn đề. “” Mặc dù có thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, nhưng rất khó để lặp lại “thử và sai” nếu không có quy trình tìm kiếm chuyên sâu. Các chuyên gia giải thích, “Để tối ưu hóa tất cả hiệu quả do kênh mang lại. Ngoài ra, các công ty tiếp thị của Facebook cũng đã áp dụng chiến lược tiếp cận khách hàng thụ động. “Các sản phẩm được cung cấp, trong khi thực hiện một cách tiếp cận chiến lược cho khách hàng,” bộ phận chia sẻ.

Anh Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *